Giao thông

Cuối năm nay khai thác đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông

13/02/2016, 13:36

Lãnh đạo BQL dự án đường sắt cho biết tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ khai thác cuối năm nay.

phat-dong-ra-quan
Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường phát động ra quân tại dự án đường sắt nội đô Cát Linh - Hà Đông

Tại lễ ra quân tại Ga Cát Linh (Hà Nội) sáng nay, Thứ trưởng phụ trách Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường đã chúc tết, biểu dương những nỗ lực của Ban Quản lý dự án đường sắt, các sở ban, ngành chức năng của Hà Nội và đơn vị thi công trong năm 2015 đã triển khai đồng bộ và tốt nhất có thể. Đến nay đã hoàn thành được trên 70% khối lượng toàn dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông. 

“Đây là một trong những điều kiện quyết định cho dự án hoàn thành vào cuối năm nay” – Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng yêu cầu các bên liên quan quyết tâm cao hơn, tăng cường các biện pháp thi công để thực hiện được mục tiêu đặt ra, bám sát tiến độ cam kết. 

Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án đường sắt, đến nay các trụ khu gian đã hoàn thành 100%, các nhà ga đã hoàn thành được 100% trụ, hoàn thành 100% xà mũ. Các sàn tầng 1 đã hoàn thành 92/101 đốt sàn, chỉ còn lại 9 đốt của ga Láng và ga Văn Khê. Các sàn tầng 2 và 3, công tác lao lắp dầm cũng đang bám sát tiến độ đề ra.

phat-dong
Ký cam kết bảo đảm tiến độ cuối năm khai thác dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông 

Ông Lê Kim Thành, Tổng giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt cho biết, thời gian nghỉ tết của các cán bộ, công nhân trên công trường được rút ngắn để bảo đảm đúng tiến độ đã đề ra. Về tổng thể, các hạng mục của dự án do Tổng thầu EPC đệ trình đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu.

Dự kiến vào đầu tháng 10 năm nay sẽ tiến hành căn chỉnh chạy thử liên động, vận hành thử trên tuyến và đưa dự án vào khai thác thương mại vào cuối tháng 12 năm nay.

phat-dong-ra-quan-1
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, Chủ tịch Công đoàn GTVT Đỗ Nga Việt, Phó Chủ tịch chuyên trách UB ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng tặng quà cho các đơn vị thi công tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông
phat-dong-t
Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường lì xì đầu năm cho các công nhân tại công trường

Cũng tại buổi lễ ra quân sáng nay, các đơn vị thi công, Ban Quản lý dự án đường sắt, đơn vị tư vấn, tổng thầu EPC Trung Quốc đã ký bản cam kết tiến độ thực hiện dưới sự chứng kiến của chứng kiến Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ GTVT Phạm Công Bổng, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng và lãnh đạo các cục, vụ viện chức năng của Bộ.

Theo cam kết, ngoài ga Cát Linh sẽ hoàn thành vào khoảng giữa tháng 9/2016, các ga còn lại sẽ hoàn thành toàn bộ vào các tháng 5, 6, 7/2016.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.