Nguyên liệu:
Phần nhân:
- 240ml dầu thực vật
- 450 gr tôm cỡ vừa, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhỏ
- 380gr xà lách trộn (gồm bắp cải, cà rốt, hành xắt sợi trộn sốt mayonnaise)
- 64gr giá đỗ rửa sạch
- 1 cọng cần tây thái nhỏ
- Hành lá thái nhỏ
- 2 tép tỏi băm nhuyễn
- 15ml nước tương loại giảm natri
- 15ml dầu hào
- 5ml dầu mè
- 5ml tương ớt (không bắt buộc)
Phần vỏ:
- 18 vỏ ram
Cách làm:
Trộn đều các nguyên liệu để làm nhân trong một chiếc bát lớn để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
Cho dầu thực vật vào chảo, bật lửa vừa.
Lần lượt cuốn từng chiếc chả ram: cho 1 lượng nhân vừa đủ vào phần giữa của vỏ ram rồi cuốn chặt tay. Dùng nước để vỏ ram dính lại rồi cho vào chảo chiên tới khi ram vàng giòn.
Dùng nóng, ăn với cơm, bún hoặc làm món ăn chơi đều rất ngon.
Lưu ý: Chả ram có thể chiên bằng nồi chiên không dầu:
Bật nồi ở 200 độ, xếp chả ram vào, phết dầu ăn lên mặt ram và nướng trong 10 phút. Thỉnh thoảng trở mặt chả ram để chả ram được chín vàng đều.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận