Ẩm thực

Cuối tuần vào bếp làm cơm cuộn thịt gà chiên kiểu Hàn ngon tuyệt hảo

06/11/2022, 12:00

Đây được coi là một món ăn nâng cấp so với cơm cuộn truyền thống của Hàn.

Chuẩn bị:

- Thịt gà thái các miếng dài và dày

- ¼ cốc sữa nguyên chất

- 1 tép tỏi băm

- Nước tương

- 2 thìa mật ong (có thể thay thế bằng đường)

- ¼ muỗng tiêu xay

- ¼ chén bột mì đa dụng

- ½ chén vụn bánh mì

- ½ chén dầu ăn

- 4 lá rong biển cuộn cơm

- Củ cải vàng ngâm sẵn, cắt thành các khúc dài và mỏng

- 3 chén cơm

- ¼ muỗng cà phê muối

- Dầu mè nướng

- Vừng

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho thịt gà và sữa vào tô trộn đều bằng tay. Để ướp trong 30 phút.

img

Bước 2: Cho cơm vào tô lớn, rắc muối và 1 thìa cà phê dầu mè lên trộn đều

Bước 3: Loại bỏ bớt sữa thừa khỏi thịt gà đã ướp, thêm tỏi, mước tương, mật ong, tiêu xay và bột mì vào và trộn đều.

img

Bước 4: Đặt vụn bánh mì vào đĩa hoặc tô lớn, cho gà lăn qua vụn bánh mì sao cho vụn bánh áo đều lên miếng gà.

img

Bước 5: Đun nóng chảo dầu, đặt từng miếng gà vào và chiên vàng đều.

img

Bước 6: Dàn đều cơm lên lá rong biển, cho gà và củ cải lên trên rồi cuộn chắc tay.

img

Bước 7: Sau khi cuộn xong, rắc vừng lên trên cho cơm cuộn thêm phần đẹp mắt.

img

img

Bước 8: Cắt thành các miếng nhỏ, vừa ăn cho ra đĩa và thưởng thức.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.