Chuẩn bị:
- Thịt gà thái các miếng dài và dày
- ¼ cốc sữa nguyên chất
- 1 tép tỏi băm
- Nước tương
- 2 thìa mật ong (có thể thay thế bằng đường)
- ¼ muỗng tiêu xay
- ¼ chén bột mì đa dụng
- ½ chén vụn bánh mì
- ½ chén dầu ăn
- 4 lá rong biển cuộn cơm
- Củ cải vàng ngâm sẵn, cắt thành các khúc dài và mỏng
- 3 chén cơm
- ¼ muỗng cà phê muối
- Dầu mè nướng
- Vừng
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho thịt gà và sữa vào tô trộn đều bằng tay. Để ướp trong 30 phút.
Bước 2: Cho cơm vào tô lớn, rắc muối và 1 thìa cà phê dầu mè lên trộn đều
Bước 3: Loại bỏ bớt sữa thừa khỏi thịt gà đã ướp, thêm tỏi, mước tương, mật ong, tiêu xay và bột mì vào và trộn đều.
Bước 4: Đặt vụn bánh mì vào đĩa hoặc tô lớn, cho gà lăn qua vụn bánh mì sao cho vụn bánh áo đều lên miếng gà.
Bước 5: Đun nóng chảo dầu, đặt từng miếng gà vào và chiên vàng đều.
Bước 6: Dàn đều cơm lên lá rong biển, cho gà và củ cải lên trên rồi cuộn chắc tay.
Bước 7: Sau khi cuộn xong, rắc vừng lên trên cho cơm cuộn thêm phần đẹp mắt.
Bước 8: Cắt thành các miếng nhỏ, vừa ăn cho ra đĩa và thưởng thức.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận