360 độ thể thao

Cup của giải golf Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023, biểu tượng chiếc trống đồng

17/10/2023, 18:15

Cup giải golf Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và Đông Nam Á lấy cảm hứng chủ đạo từ chiếc trống đồng, biểu tượng của tinh thần dân tộc, văn hoá đậm đà bản sắc Việt Nam.

Sáng 17/10, tại sân golf Tân Sơn Nhất, TP.HCM, Ban tổ chức giải golf Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 đã chính thức ra mắt Cup của giải đấu.

Sự kiện ra mắt Cup Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 có ý nghĩa trước thềm giải đấu golf chuyên nghiệp nằm trong khuôn khổ Legends Tour, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Cup của giải golf Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023, biểu tượng chiếc trống đồng - Ảnh 1.

Cup Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 trước thềm giải đấu golf chuyên nghiệp nằm trong khuôn khổ Legends Tour lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

Chiếc Cup không chỉ là phần thưởng cho nhà vô địch mà còn là biểu tượng kết tinh vẻ đẹp của văn hoá, truyền thống của đất nước, con người Việt Nam, nơi diễn ra giải đấu.

Theo ban tổ chức, Cup của giải golf Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 lấy cảm hứng chủ đạo từ chiếc trống đồng, bảo vật quý báu, hội tụ hồn thiêng sông núi. Mang biểu tượng của tinh thần dân tộc, văn hoá đậm đà bản sắc Việt Nam, chiếc Cup được gửi gắm trong đó tinh thần khát khao chiến thắng, sự bền bỉ kiên trì, sức mạnh, ý chí, không chỉ trong thể thao, mà còn trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Đồng thời, thể hiện thông điệp, tầm vóc của giải đấu Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023, tạo đà bứt phá cho ngành công nghiệp golf Việt, lan tỏa những giá trị văn hóa con người đất nước Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Cup của giải golf Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023, biểu tượng chiếc trống đồng - Ảnh 2.

Ra mắt Cup của giải golf Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023, chiếc cup lấy biểu tượng chiếc trống đồng


Giải golf Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27/11 đến ngày 2/12 tại Vinpearl Nha Trang, quy tụ những tay golf chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới, với các vòng thi đấu giao lưu Pro-Am và thi đấu chính thức Pro-Am.

Giải golf - Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 kỳ vọng sẽ tạo ra một sân chơi kết nối các golfer nghiệp dư với các golfer chuyên nghiệp đồng thời góp phần quảng bá hình ảnh, thúc đẩy tiềm năng du lịch Việt Nam vươn tầm thế giới.

Ngày 15/9, Ban tổ chức giải golf Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 đã tổ chức họp báo công bố giải đấu. Đây là lần đầu tiên một giải đấu nằm trong khuôn khổ Legends Tour - Giải đấu Golf chuyên nghiệp của châu Âu được tổ chức tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Giải còn có sự góp mặt của 60 huyền thoại đã chinh phục hàng loạt giải thưởng danh giá. Trong đó phải kể đến Michael Campbell, cựu vương US Open 2005 cùng 8 lần vô địch European Tour; Ian Woosnam nhà vô địch Masters 1991, đội trưởng Ryder Cup 2006; Paul McGinley - đội trưởng Ryder Cup 2004, chủ nhân của 4 chiếc cúp European Tour hay Mark James - đội trưởng Ryder Cup 1999 với 18 lần giành chiến thắng tại European Tour...

Ban tổ chức cũng công bố giải thưởng dành cho nhà vô địch giải đấu golf - Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 lên tới 500.000 USD và cho biết ở những sự kiện tiếp theo, giải thưởng sẽ được tăng lên mức tối thiểu là từ 1 triệu USD.Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.