Thời sự Quốc tế

Cựu Bộ trưởng Giao thông Singapore đối mặt thêm 8 tội danh

25/03/2024, 14:38

Cựu Bộ trưởng Giao thông vận tải Singapore Subramaniam Iswaran (S. Iswaran) tiếp tục bị truy tố thêm 8 tội danh sau khi dính dáng đến một trong những vụ bê bối tham nhũng nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.

Ngày 25/3, cơ quan điều tra tham nhũng Singapore tuyên bố tiếp tục truy tố thêm 8 tội danh đối với ông S. Iswaran, cựu Bộ trưởng Giao thông vận tải nước này.

Như vậy, ông Iswaran phải đối mặt với tổng cộng 35 cáo buộc tội danh trong quá trình điều tra vụ án tham nhũng chấn động Singapore thời gian qua.

Các tội danh bổ sung liên quan đến cáo buộc khi còn đương nhiệm, ông đã nhận những món đồ trị giá khoảng 18.956 đô la Singapore (hơn 350 triệu đồng) từ một cá nhân có hoạt động kinh doanh với Bộ Giao thông vận tải.

Ông Iswaran phải đối mặt với tổng cộng 35 cáo buộc tội danh trong quá trình điều tra vụ án tham nhũng chấn động Singapore thời gian qua. (Ảnh: The Straits Times)

Ông Iswaran phải đối mặt với tổng cộng 35 cáo buộc tội danh trong quá trình điều tra vụ án tham nhũng chấn động Singapore thời gian qua (Ảnh: The Straits Times).

Tuy nhiên, tương tự sau phiên hầu tòa hồi tháng 1, ông Iswaran tiếp tục phủ nhận mọi tội danh, cho biết sẽ tiếp tục tập trung làm sạch tên tuổi của mình và được bảo lãnh với số tiền 800.000 USD (gần 15 tỷ đồng).

Trước đó vào ngày 18/1, ông Iswaran đã ra hầu tòa với 27 tội danh, chủ yếu liên quan đến các cáo buộc tham nhũng, nhận quà giá trị cao để đổi lấy lợi ích cho doanh nghiệp và cản trở thi hành công lý.

Ông đã bị bắt vào tháng 7 năm ngoái với cáo buộc nhận tiền lại quả trị giá 384.340 đô la Singapore (hơn 7,1 tỷ đồng) từ ông trùm bất động sản Ong Beng Seng.

Ngoài ra, hồ sơ vụ án cho biết thêm ông Iswaran còn nhận được từ công ty của ông Ong Beng Seng hàng loạt vé xem bóng đá, chuyến máy bay riêng và vé bay hạng thương gia, vé tham dự các giải đua xe, các chuyến du lịch xa xỉ và nhiều vật phẩm khác.

Theo Reuters, nếu bị kết án, cựu Bộ trưởng Giao thông vận tải Singapore có thể bị phạt tới 100.000 đô la Singapore (gần 2 tỷ đồng) và phải đối mặt với 7 năm tù giam cho mỗi tội danh nhận hối lộ và cản trở thi hành công lý.

Vụ án tham nhũng đã gây chấn động quốc đảo Singapore khi nước này thường tự hào về một chính phủ trong sạch, hiếm khi bị ảnh hưởng bởi các vấn đề tham nhũng và bê bối chính trị.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.