Thế giới

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ công kích ông Donald Trump

20/09/2016, 06:03
image

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho rằng ông Trump không hợp làm Tổng thống và sẽ phá hoại an ninh quốc gia.

donald-trump-short-fingered-vulgarian-fingers-bruc

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates lên tiếng khẳng định rằng ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump không phải là người thích hợp để nắm giữ chức vụ Tổng thống Mỹ.

Business Insider dẫn lời Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates lên tiếng khẳng định rằng ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump không thích hợp để nắm giữ chức vụ Tổng thống Mỹ.

Theo đó, trong một bài báo đăng trên The Wall Street Journal, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Robert Gates cho biết, ngoài việc không thích hợp để làm Tổng thống Mỹ, Donald Trump sẽ phá hoại an ninh quốc gia Mỹ nếu đắc cử.

“Một Tổng Tư lệnh nước Mỹ hay xúc phạm người khác, thiếu sự cân bằng và thiếu hiểu biết sẽ là mối rủi ro rất lớn đối với quốc gia”, ông Gates nói.

Thế giới mà chúng ta đang sống sẽ rất phức tạp và nguy hiểm khi để vị trí Tổng thống luôn cho rằng ông ta có đủ biện pháp đối phó với tất cả vấn đề . Ông ta có thể sẽ không nghe ai và hành động một mình”, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cảnh báo.

>>>>Xem thêm video:

Thậm chí, trong bài báo trên, ông Gates còn gọi tỷ phú Trump là người mà “sự dốt nát đã được chứng minh”.

“Trong các vấn đề về an ninh quốc gia, ông ta (Donald Trump) sẽ không tuân theo sự điều chỉnh nào cả. Ông ta không biết cách Mỹ nên hành xử như thế nào. Ông ta không thích hợp để trở thành Tư lệnh tối cao của Mỹ”- Robert Gates khẳng định.

Bên cạnh đó, vị cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng chỉ trích ứng cử viên đảng Dân chủ Hilary Clinton vì đã ủng hộ chiến dịch can thiệp quân sự vào Lybia, cũng như chỉ trích quan điểm của bà Hilary Clinton đối với vấn đề đưa lực lượng bộ binh của Mỹ đến Trung Đông.

Tuy nhiên, Robert Gates vẫn cho rằng khác với Donald Trump, bà Clinton sẽ có thêm các cơ hội để chứng minh với các cử tri Mỹ rằng họ hoàn toàn có thể tin vào mình.

Để thực hiện được mục đích này, Hilary Clinton cần làm rõ quan điểm của mình đối với các vấn đề như quan hệ của Mỹ với Nga, Trung Quốc, Triều Tiên, Iran, cũng như Trung Đông và tình hình thương mại quốc tế.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.