Y tế

Cứu sống hai người đàn ông bán vé số bị ngộ độc khí CO do ngủ gần máy phát điện

18/03/2024, 19:41

Đi bán vé số về, hai ông C vào phòng trọ nhỏ, kín cách máy phát điện 5-6m để ngủ. Chiều đến chủ nhà trọ phát hiện hai ông bất tỉnh, sùi bọt mép nên đưa đi cấp cứu.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) vừa cứu sống hai bệnh nhân bị ngộ độc khí CO (carbon monoxide). Hai bệnh nhân vừa được cứu sống là ông N.X.C (59 tuổi) và N.V.C (54 tuổi, cùng ở trọ và đi bán vé số tại xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom, Đồng Nai). 

Cứu sống hai người đàn ông bán vé số bị ngộ độc khí CO do ngủ gần máy phát điện- Ảnh 1.

Hai bệnh nhân bị ngộ độc khí CO đã ổn định sức khỏe trở lại và được theo dõi ở bệnh viện.

Trước đó, vào khoảng trưa 17/3, khi đi bán vé số về, hai người đàn ông trên thấy khu nhà trọ mất điện và chủ nhà trọ đang mở máy phát điện để làm việc. Sau khi ăn cơm, tắm rửa, hai người này đã vào ngủ trưa tại phòng trọ nhỏ, không có cửa sổ, chật hẹp và cách máy phát điện khoảng 5-6m.

Đến 16h cùng ngày, do không thấy hai ông dậy để đi bán vé số như mọi ngày, chủ nhà đến phòng trọ thì phát hiện cả 2 người bất tỉnh, sùi bọt mép nên đưa vào Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom cấp cứu.

Do tình trạng bệnh quá nặng, hai bệnh nhân nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất. Các bác sĩ đã nhanh chóng chỉ định điều trị oxy cao áp cho cả hai bệnh nhân.

Bác sĩ chuyên khoa II Đặng Thanh Thế, Trưởng khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho biết: “Thời điểm đó các bác sĩ đã phải hội chẩn nhanh và dùng phương pháp đặc hiệu nhất để điều trị bệnh nhân bị ngộ độc khí CO. Các bác sĩ đã đưa các bệnh nhân vào trong máy oxy cao áp, sử dụng oxy ở áp lực cao để tăng lượng oxy hòa tan trong máu. Sau đó, điều chỉnh lên mức độ cho phép để giảm thời gian bán hủy của khí CO”.

Được biết đến hôm nay 18/3, cả hai bệnh nhân dần hồi phục, đang tiếp tục được theo dõi, điều trị các bước tiếp theo.

Theo các bác sĩ, khí CO sản sinh từ việc đốt than, máy phát điện trong không gian kín. Hai trường hợp này nếu phát hiện trễ khoảng 1-2 tiếng sẽ rơi vào hôn mê, ngưng hô hấp tuần hoàn, suy đa tạng dẫn đến tử vong.

Đốt than hoa sưởi ấm, hai vợ chồng ngộ độc khí COĐốt than hoa sưởi ấm, hai vợ chồng ngộ độc khí CO

Cặp vợ chồng ở Lạng Sơn phải cấp cứu do ngộ độc khí CO. Trong đó, người chồng nhập viện trong tình trạng rất nặng, tím tái toàn thân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.