Ẩm thực

Đà Nẵng được Michelin Guide chọn làm nơi tìm quán ngon để trao sao

10/04/2024, 16:42

Sau Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng được đội ngũ thẩm định viên của Michelin chọn làm điểm đến tiếp theo, tìm kiếm nhà hàng đạt chuẩn để gắn sao Michelin.

Đại diện Michelin Guide tại Việt Nam vừa thông báo Đà Nẵng là điểm đến thứ 3 của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để gắn sao.

Michelin Guide lần đầu tiên trao sao cho 4 nhà hàng Việt Nam ở Hà Nội và TP.HCM hồi tháng 6 năm ngoái; 102 nhà hàng khác được vinh danh ở ba hạng mục phụ.

Theo đại diện Michelin Guide, Đà Nẵng gây ấn tượng sâu sắc với các thẩm định viên ẩn danh của cẩm nang này bằng chất lượng món ăn xuất sắc và di sản ẩm thực phong phú như mì Quảng, bún chả cá, bánh xèo...

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc quốc tế của Michelin Guide, cho biết: "Chúng tôi vui mừng tiếp tục hành trình của Michelin Guide tại Việt Nam. 

Sau khởi đầu tốt đẹp vào đầu năm ngoái tại Hà Nội và TP.HCM, việc bổ sung Đà Nẵng vào danh sách Michelin Guide là bằng chứng khác về sự sống động và chất lượng của ẩm thực Việt Nam cũng như sự phong phú và chân thực của ẩm thực địa phương. 

Thanh tra viên của chúng tôi hiện đang có mặt tại hiện trường để đưa ra lựa chọn nhà hàng mà chúng tôi sẽ tự hào chia sẻ vào tháng 6 không chỉ với những người sành ăn địa phương mà cả những người yêu thích ẩm thực trong nước, du khách quốc tế".

Đà Nẵng được Michelin Guide chọn làm nơi tìm quán ngon để trao sao- Ảnh 1.

Nhà hàng Hibana by Koki của Khách sạn Capella Hanoi nhận 1 sao Michelin vào năm 2023.

Các thẩm định viên Michelin đã rất thích thú khi ngồi bên lề đường và thưởng thức những "viên ngọc quý" của ẩm thực, chẳng hạn như một bát cháo vịt.

Tương tự những điểm đến trước đây, các nhà hàng và món ăn ngon tại Đà Nẵng sẽ được đội ngũ thẩm định viên ẩn danh của Michelin Guide tại Việt Nam đánh giá theo 5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu, tất cả đều tập trung vào chất lượng của món ăn.

Trong đó bao gồm chất lượng của nguyên liệu được sử dụng, tài nghệ nấu ăn, sự hài hòa hương vị, cá tính của đầu bếp được thể hiện qua món ăn, sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.

Sự xuất hiện của Michelin Guide tại Việt Nam được hỗ trợ bởi Tập đoàn Sun Group. 

Ông Đặng Minh Trường, chủ tịch Tập đoàn Sun Group chia sẻ: "Đà Nẵng là vùng đất luôn mang đến những trải nghiệm tuyệt diệu với những món ăn đặc sắc.

Sun Group rất vui mừng khi điểm đến ẩm thực này đã và đang nhận được sự chú ý, công nhận xứng đáng từ cộng đồng những người đam mê ẩm thực trong nước và quốc tế".

"Sự hiện diện của Michelin Guide tiếp tục củng cố vị trí của Đà Nẵng trên bản đồ du lịch quốc tế, góp phần hút khách từ các quốc gia khác ghé thăm", ông Trường chia sẻ thêm.

Đà Nẵng được Michelin Guide chọn làm nơi tìm quán ngon để trao sao- Ảnh 2.

Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills vẫn duy trì sức hấp dẫn và trở thành biểu tượng du lịch ở Đà Nẵng.

Danh sách nhà hàng của Michelin Guide năm nay sẽ được công bố tại một sự kiện vào tháng 6.

Báo cáo thị trường kinh doanh ẩm thực 2023 của iPOS.vn cũng khẳng định Michelin mang đến những yếu tố tích cực cho thị trường kinh doanh ẩm thực tại Việt Nam, giúp gia tăng giá trị sản phẩm và thương hiệu F&B. 

Xu hướng cạnh tranh giữa các nhà hàng phân khúc cao cấp để nhận giải thưởng Michelin bắt đầu bùng nổ. 

Nhận thức được tầm quan trọng của giải thưởng này, nhiều thương hiệu F&B đã và đang dốc sức cải thiện chất lượng món ăn, nâng cao dịch vụ và hoàn thiện trải nghiệm khách hàng để chinh phục “ngôi sao Michelin” danh giá. 

Sự cạnh tranh này không chỉ mang đến lợi ích cho thực khách Việt Nam mà còn là đòn bẩy mạnh mẽ để các nhà hàng khẳng định vị thế trên bản đồ ẩm thực quốc tế.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.