Tư vấn

Đà Nẵng hạn chế cán bộ chơi Facebook trong giờ làm việc

25/10/2016, 21:17
image

Sở TT-TT Đà Nẵng cho biết vừa ra văn bản về việc tăng cường quản lý việc sử dụng Facebook, trang tin điện tử.

da-nang-han-che-can-bo-choi-facebook-trong-gio-lam
Đà Nẵng hạn chế cán bộ chơi Facebook trong giờ làm việc. Ảnh minh họa

Căn cứ chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng vào ngày 12/10 về việc tăng cường quản lý cán bộ, đảng viên sử dụng Internet, mạng xã hội (đặc biệt là Facebook), Sở TT-TT Đà Nẵng đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố nghiêm túc thực hiện.

Theo đó, các sở ngành, UBND các cấp có trách nhiệm khuyến cáo đến cán bộ, CCVC, người lao động không sử dụng mạng xã hội cho mục đích cá nhân trong giờ làm việc.

“Việc khai thác các thông tin trên mạng cần tiếp cận thông tin chính thống trên hệ thống báo chí, trang thông tin điện tử chính thức của Việt Nam; không cung cấp, chia sẻ những thông tin không phù hợp, gây mất ổn định tình hình, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng diễn đàn để kích động, nói xấu các tổ chức, tập thể, cá nhân” – văn bản nêu rõ.

Sở TT-TT Đà Nẵng cho biết, cá nhân tạo lập trang thông tin điện tử có quyền chia sẻ những thông tin không vi phạm các quy định về hành vi bị cấm tại Nghị định 72 của Chính phủ và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung các thông tin đăng tải.

Ngoài ra, Sở TT-TT Đà Nẵng cũng yêu cầu các trang thông tin điện tử tổng hợp khi trích dẫn lại thông tin phải tuân thủ quy định về nguồn tin và không được đăng tải ý kiến bình luận của độc giả về nội dung của tin, bài được trích dẫn.

Sở TT-TT Đà Nẵng đề nghị Công an thành phố, Ban Tuyên giáo Thành ủy hỗ trợ theo dõi, quản lý hoạt động của các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội.

Thanh tra Sở TT-TT Đà Nẵng cũng sẽ chủ trì, phối hợp với Công an TP Đà Nẵng tăng cường thanh kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm hoạt động nêu trên có trụ sở trên địa bàn Đà Nẵng.

>>> Xem thêm clip Mâu thuẫn trên Facebook, nữ sinh gọi bạn đi đánh lộn:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.