Y tế

Đà Nẵng: Nếu có F0 chưa tiêm vaccine, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm

19/12/2021, 07:44

Người dân Đà Nẵng chưa được tiêm vaccine mà mắc Covid-19 với lý do chưa được tổ chức tiêm thì lãnh đạo địa phương cơ sở phải chịu trách nhiệm...

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng chiều 18/12, bà Ngô Thị Kim Yến - Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các địa phương tập trung rà soát các trường hợp chưa được tiêm vaccine ngừa Covid-19 để phối hợp với ngành y tế tổ chức tiêm dứt điểm trước ngày 5/1/2022.

img

Đà Nẵng tiếp tục bao phủ vaccine toàn dân

Theo bà Yến, hiện nay số ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn có dấu hiệu giảm dần. Tuy nhiên, số ca bệnh nặng lại tăng lên, chủ yếu ở bệnh nhân lớn tuổi, chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu các quận, huyện rà soát tất cả trường hợp chưa tiêm vắc xin, đặc biệt những người lớn tuổi, có bệnh nền.

"Sau ngày 5/1/2022, nếu có bất cứ trường hợp dương tính nào chưa tiêm vaccine ngừa Covid-19 với lý do chưa được tổ chức tiêm (trừ những trường hợp có chống chỉ định tiêm chủng) thì lãnh đạo địa phương đó chịu trách nhiệm trước lãnh đạo UBND thành phố và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố”, bà Yến nhấn mạnh.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo Sở Y tế sớm tham mưu UBND thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố kế hoạch tiêm mũi 3 vaccine cho người dân từ 18 tuổi trở lên, trong đó ưu tiên cho người lớn tuổi, có bệnh nền.

Ngoài ra, bà Yến yêu cầu ngành y tế chủ động theo dõi, nếu Bộ Y tế cho phép tiêm cho trẻ từ 5-12 tuổi thì ưu tiên tiêm trước cho học sinh lớp 7 chưa đủ 12 tuổi để các em sớm đến trường học trực tiếp.

Được biết, đến thời điểm này, người từ 18 tuổi trở lên tại Đà Nẵng đủ 2 mũi vaccine đạt tỉ lệ 97,5% và trẻ em từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi đủ 2 mũi đạt 77,3%.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.