Xã hội

Đà Nẵng sẽ chia vùng xanh-vàng-đỏ để áp dụng các biện pháp giãn cách

24/08/2021, 19:56

Căn cứ vào kết quả xét nghiệm toàn dân lần 3 trong 10 ngày "yên tại chỗ", Đà Nẵng sẽ chia vùng xanh-vàng-đỏ để áp dụng các biện pháp giãn cách.

Chiều 24/8, Ban chỉ đạo (BCĐ) Phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, thành phố sẽ phân chia các vùng có mức độ nguy cơ khác nhau để áp dụng các biện pháp chống dịch phù hợp sau 8h sáng 26/8.

img

Đà Nẵng sẽ chia vùng xanh-vàng-đỏ để áp dụng các biện pháp chống dịch sau 8h ngày 26/8

Theo Ban chỉ đạo, trong 8 ngày vừa qua (từ 16/8 đến ngày 24/8), thành phố đã xét nghiệm cho hơn 978.000 lượt người, phát hiện 1.370 ca bệnh, kịp thời xác định và phong tỏa, cách ly y tế đối với những khu vực có nguy cơ rất cao.

Với việc xét nghiệm rộng toàn dân lần 2 và đang xét nghiệm lần thứ 3, thành phố vẫn ghi nhận số lượng ca mắc cao, từ 150 đến gần 200 ca mỗi ngày.

Trong đó có hàng chục ca trong cộng đồng; đã phát hiện các điểm nóng ở một số phường của quận Hải Châu và quận Cẩm Lệ.

Ban chỉ đạo đánh giá, dịch bệnh trên địa bàn thành phố vẫn ở mức nguy cơ rất cao, dự kiến sau 8h ngày 26/8 sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt phòng, chống dịch, thực hiện giãn cách xã hội với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”, theo tinh thần Chỉ thị số 05/CT-UBND và Quyết định số 2788/QĐ-UBND.

Theo đó, căn cứ kết quả xét nghiệm lần 3, thành phố sẽ phân chia các vùng có mức độ nguy có khác nhau để áp dụng các biện pháp phù hợp.

Cụ thể, địa bàn có nguy cơ rất cao (vùng đỏ) là vùng cách ly tuyệt đối. Địa bàn có nguy cơ và nguy cơ cao (vùng vàng) thì thực hiện các biện pháp theo Quyết định 2788/QĐ-UBND.

Đồng thời, bổ sung một số hoạt động được phép thực hiện nhằm đảm bảo việc cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân; thay đổi người làm việc tại các công sở, cơ quan. Các nhà máy, cơ sở sản xuất được hoạt động với tối đa 30% số người làm việc và đảm bảo điều kiện “3 tại chỗ”; hoạt động tại cơ quan, công sở nhà nước bố trí tối đa 10% số người làm việc.

Đối với địa bàn có mức độ nguy cơ thấp (vùng xanh) thì giao Chủ tịch UBND cấp quận, huyện áp dụng các biện pháp theo Chỉ thị số 05/CT-UBND của Chủ tịch UBND thành phố và một số hoạt động theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Các công trình xây dựng trọng điểm được phép hoạt động khi đảm bảo điều kiện thực hiện “3 tại chỗ”.

"Những biện pháp thành phố đưa ra trong thời điểm này là những quyết định hết sức khó khăn, được cân nhắc kỹ với mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người dân là trên hết", Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho hay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.