Đường sắt đô thị

Đã sẵn sàng khởi động ở trạm biến áp Bình Thái cho tuyến metro số 1

22/04/2021, 11:35

Sau khi kiểm tra lần cuối trạm điện 110kV, công ty Hitachi (gói thầu CP3) sẽ đóng điện trạm biến áp Bình Thái thuộc tuyến metro số 1.

img

Trước đó đã thi công hệ thống cấp điện cho tuyến metro số 1

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết, công ty Hitachi - nhà thầu cung cấp và thi công các thiết bị chính của trạm biến áp Bình Thái (thuộc gói thầu CP3) - đã sẵn sàng đóng điện tại trạm biến áp Bình Thái thuộc tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Được biết, phía Công ty Hitachi đã hoàn thành thi công, lắp đặt thiết bị tại trạm biến áp Bình Thái 110kV TP. Thủ Đức, có báo cáo thử nghiệm và cho kết quả đạt tiêu chuẩn và cam kết sẵn sàng đóng điện đưa vào vận hành.

Dự kiến trong tuần này, Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an) sẽ kiểm tra lần cuối để đóng điện tại trạm biến áp.

Trạm biến áp Bình Thái, TP. Thủ Đức và Tân Cảng, quận Bình Thạnh là hai trạm biến áp có nhiệm vụ tiếp nhận điện cung cấp cho toàn tuyến metro số 1. Trước đó, Công ty Hitachi cũng đã thi công hệ thống cấp điện trên tuyến nhằm kết nối nguồn điện từ hai trạm biến áp.

Theo thiết kế, đoàn tàu metro số 1 chạy bằng điện thông qua hệ thống tiếp điện trên cao. Hệ thống tiếp điện này giữ vai trò cung cấp nguồn điện trực tiếp cho đoàn tàu thông qua việc tiếp xúc giữa dây mang điện với cần lấy điện được gắn trên nóc đoàn tàu.

Đây cũng được xem là công nghệ tiên tiến và phổ biến trên thế giới trong việc cấp điện an toàn và hiệu suất cao cho đoàn tàu.

Tuyến metro số 1 có tổng mức đầu tư 43.700 tỉ đồng, dài 19,7km với 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. Đến nay dự án đạt hơn 83% tổng khối lượng. Dự án dự kiến đưa vào khai thác thương mại năm 2022.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.