Giáo dục

Đã xác định người phát tán đề thi môn Ngữ văn tại Cao Bằng lên mạng xã hội

01/07/2023, 15:40

Sau khi đọc được đề thi trong tin nhắn messenger của bạn gái, H.N.T, quê thị xã Phú Thọ, Phú Thọ đã đăng đề thi lên mạng xã hội.

Chiều nay (1/7), thông tin từ Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Công an tỉnh đã khẩn trương phối hợp với Sở GD&ĐT và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an tiến hành rà soát, khoanh vùng. Đến 13h30 ngày 28/6, lực lượng chức năng đã xác định người chụp ảnh đề thi môn Ngữ văn, chuyển trái phép ra ngoài là thí sinh V.T.H (SN 2005, trú tại phường Hợp Giang, TP Cao Bằng).

Kết quả điều tra xác định, H. có quen một cô gái tên là H.T.T.T (SN 2003, trú tại phường Tân Giang, TP Cao Bằng) hiện là sinh viên Trường Đại học Tài chính. Trước đó khoảng 20h ngày 27/6, H. liên lạc với T. qua ứng dụng messenger để trao đổi về việc hỗ trợ làm bài thi môn Ngữ văn và T. đã đồng ý giúp H.

img

Đề thi môn Ngữ văn bị phát tán lên mạng xã hội trong thời gian thi

Buổi thi môn Ngữ văn sáng ngày 28/6, H. mang điện thoại (nhãn hiệu Iphone 11) vào Phòng thi 0176, Hội đồng thi THPT TP Cao Bằng. Sau khi đề thi được công bố, H. đã chụp đề và gửi cho T. vào lúc 7h45. Tuy nhiên trong quá trình thi, do Giám thị coi nghiêm ngặt nên H. không dám sử dụng điện thoại để xem đáp án.

Làm việc với cơ quan công an, T. thừa nhận có quen biết và thường xuyên liên hệ, trao đổi với V.T.H về bài tập trong quá trình ôn thi. Sau khi nhận được đề thi từ H., T. đã giải, gửi lại cho H., sau đó T. xóa tin nhắn.

Tuy nhiên, bạn trai của T. là H.N.T (SN 2002, trú tại thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) có tài khoản facebook của T. nên đã vào đọc tin nhắn trao đổi giữa T. và H.

Sau đó, H.N.T lưu lại hình ảnh đề thi môn Ngữ văn và đăng tải lên facebook. Sau vài phút, H.N.T đã xóa hình ảnh đề thi môn Ngữ văn đã đăng tải, tuy nhiên đề thi đã bị lan truyền trên mạng xã hội.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.