Thứ Năm, 20/02/2020 18:50:40 Hotline: 0901 514 799

Đặc sắc Carnaval Hạ Long 2019

29/04/2019 12:49

Tối 28/4, tại Quảng Ninh diễn ra chương trình khai mạc Carnaval Hạ Long và Tuần Du lịch Hạ Long-Quảng Ninh 2019 thu hút hàng ngàn người tham dự.

Keyword đầu tiên có dấu
Một tiết mục nghệ thuật trong lễ khai mạc

Tối 28/4, tại Quảng Ninh, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Từ kỳ quan đến kỳ quan” đã chính thức mở màn cho lễ hội Carnaval Hạ Long và Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh năm 2019.

Phát biểu tại chương trình nghệ thuật khai mạc Carnaval Hạ Long và Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2019, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, Quảng Ninh được ví như “một Việt Nam thu nhỏ”, chứa đựng những tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội và lợi thế cạnh tranh riêng có.

Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, diện mạo đô thị và những công trình tầm vóc, như: Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Hạ Long – Vân Đồn, Vân Đồn – Móng Cái, Nhà thi đấu 5.000 chỗ, Cung Quy hoạch – Hội chợ - Triển lãm và Văn hóa tỉnh, Thư viện – Bảo tàng, Các khu nghỉ dưỡng, sân golf và các khách sạn cao cấp... đã đưa Quảng Ninh trở thành một trong những trung tâm du lịch quốc tế hàng đầu của cả nước.

"Đặc biệt, trong năm 2019 này, không gian du lịch của Hạ Long và Quảng Ninh tiếp tục được mở rộng; chất lượng các sản phẩm du lịch được nâng lên đa dạng và phong phú; phát huy tiềm năng và lợi thế với hơn 600 di tích, danh lam thắng cảnh và các nét văn hóa đặc thù của 22 dân tộc anh em. Môi trường sống được quan tâm hướng tới người dân và du khách. Tỉnh đang xây dựng thành phố thông minh; duy trì vị trí quán quân trong nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và hiệu quả điều hành kinh tế...", bà Thủy nói.

Trong tối cùng ngày, chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề: “Từ kỳ quan đến kỳ quan” mở màn cho Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2019 được xây dựng như một câu chuyện nhạc kịch xuyên suốt, kể về một cô bé được sinh ra và lớn lên tại vùng đất Quảng Ninh và hành trình đi khắp thế giới, qua nhiều vùng đất, nhiều nền văn hóa, nhiều kỳ quan của cô khi trưởng thành và hồi kết là ngày cô trở về với quê hương.

Dưới đây là một số hình ảnh tại đêm khai mạc Carnaval Hạ Long:

Keyword đầu tiên có dấu
Nhiều tiết mục nghệ thuật với chủ đề "Từ kỳ quan đến kỳ quan" được biểu diễn hấp dẫn du khách

Keyword đầu tiên có dấu
Chương trình nghệ thuật được xây dựng như một câu chuyện nhạc kịch xuyên suốt, kể về một cô bé được sinh ra và lớn lên tại vùng đất Quảng Ninh và hành trình đi khắp thế giới, qua nhiều vùng đất, nhiều nền văn hóa với hồi kết là ngày cô trở về với quê hương

Keyword đầu tiên có dấu
Các nền văn hóa đa dạng, phong phú được tái hiện tại đêm khai mạc

Keyword đầu tiên có dấu
Trước đó, chiều 28/4 tại Hạ Long cũng diễn ra Lễ hội đường phố sôi động hấp dẫn

Hữu Tuấn