Xã hội

Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách sẽ thảo luận 9 dự án luật

18/08/2023, 15:20

Hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 4 dự kiến diễn ra từ ngày 28 đến 30/8 để thảo luận 9 dự án luật.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) vừa ban hành kế hoạch tổ chức hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách lần thứ 4, nhiệm kỳ khóa XV để thảo luận, góp ý kiến về 9 dự án luật trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Các dự án luật này bao gồm Luật Đất đai (sửa đổi); Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi); Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi); Luật Nhà ở (sửa đổi); Luật Tài nguyên nước (sửa đổi); Luật Viễn thông (sửa đổi); Luật Căn cước công dân (sửa đổi); Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Luật Quản lý, bảo vệ công trình quốc phòng và khu quân sự.

img

Đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách sẽ thảo luận 9 dự án luật từ ngày 28 đến 30/8.

Đây là các dự án luật đã được Quốc hội cho ý kiến tại kỳ họp thứ 5 vừa qua, trong đó, Quốc hội cho ý kiến lần thứ 2 đối với dự án Luật Đất đai (sửa đổi); và cho ý kiến lần đầu vào 8 dự án luật còn lại.

Sau kỳ họp, các dự thảo luật này đã được các cơ quan nghiên cứu tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội, bước đầu có chỉnh sửa, tiếp thu, chỉnh lý, được UBTVQH cho ý kiến trong những phiên họp gần đây.

Đây cũng là những dự án luật nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận và đại biểu Quốc hội, có nhiều quy định mới, đối tượng chịu ảnh hưởng rộng, một số nội dung còn có ý kiến khác nhau, cần được tiếp tục cân nhắc, vì vậy rất cần sự đóng góp ý kiến của đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách.

Theo kế hoạch, hội nghị đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 28 đến ngày 30/8/2023. Hội nghị sẽ được tổ chức theo phương thức họp tập trung tại hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.