Thế giới giao thông

Đài Loan siết luật để cải thiện an toàn giao thông cho người đi bộ

26/11/2023, 20:00

Cơ quan lập pháp của Đài Loan vừa thông qua Luật Đường bộ sửa đổi với mục tiêu đặt sự an toàn của người đi bộ lên hàng đầu, tập trung xây hạ tầng giao thông an toàn “thân thiện với người dân".

Theo Focus Taiwan, luật sửa đổi quy định rất rõ về việc thiết kế đường, xây dựng, bảo trì và các kỹ thuật giao thông hiện hành đều sẽ ưu tiên chú trọng đến an toàn cho người đi bộ, nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông. 

Cơ quan Giao thông vận tải Đài Loan (MOTC) là đơn vị chính chủ trì thiết lập các tiêu chuẩn an toàn.

Luật sửa đổi cũng chỉ ra các khu vực như trung tâm thành phố, cơ sở y tế, văn phòng chính quyền và khu vực giao thông quan trọng đều phải có vỉa hè, lối đi riêng hoặc các khu vực di chuyển đảm bảo an toàn, có mật độ phương tiện lưu thông thấp cho người đi bộ.

Đài Loan: Thông qua dự luật sửa đổi đảm bảo an toàn giao thông cho người đi bộ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (Ảnh: Chanel News Asia).

Chính quyền đảo Đài Loan đang phải đối mặt với những áp lực lớn trong cải thiện an toàn giao thông, đặc biệt là cho người đi bộ sau khi xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm dấy lên các cuộc biểu tình quy mô lớn.

Để khắc phục vấn đề này, chính quyền Đài Loan đã đưa ra "kế hoạch hành động" vào tháng 5, cam kết chi 24,5 tỷ Đài tệ (khoảng 780 triệu USD) từ năm 2023-2025 để nâng cao "chất lượng đường bộ" và tăng mức phạt tối đa từ tháng 6 cho những người lái xe không nhường đường cho người đi bộ từ 3.600 Đài tệ lên đến 6.000 Đài tệ, cùng với nhiều biện pháp cải thiện khác.

Theo dữ liệu của Cơ quan Giao thông vận tải Đài Loan, trong 8 tháng đầu năm nay, số vụ tai nạn giao thông đã đạt 268.330 vụ và số người tử vong lên tới 1.991 người, tăng lần lượt 11,3% và 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.