Doanh nghiệp

Đại lý phân phối bị phạt nặng, Tân Hiệp Phát nói gì?

29/12/2015, 20:12

Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát khẳng định không chối bỏ trách nhiệm, và cam kết sẽ cùng khắc phục hậu quả.

tra-1451351929244-53-0-547-968-crop-1451352184973
Kho bãi của Công ty Việt Loan (nhà phân phối của Tân Hiệp Phát) vừa bị phạt 15,5 triệu đồng (Ảnh: Trí thức trẻ)

Liên quan đến sự việc phát hiện 64 chai nước Dr Thanh bị lợn cợnCà Mau khiến Công ty Việt Loan (nhà phân phối của Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát) bị phạt, mới đây, Tân Hiệp Phát đã chính thức lên tiếng về vụ việc.

Đại diện Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát tuyên bố không chối bỏ trách nhiệm và cam kết sẽ cùng nhà phân phối khắc phục hậu quả.

Ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại của Tân Hiệp Phát cho biết: Điều kiện kho hàng và quy cách bảo quản có ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm. Cụ thể, khi các hộp sản phẩm chất thành chồng, nhiều lớp, chai sản phẩm phía trong dễ bị chèn ép, dẫn đến hở nắp, lọt khí. Do sản phẩm của Tân Hiệp Phát không sử dụng chất bảo quản nên việc không khí lọt vào sẽ làm sản phẩm hỏng, nổi lợn cợn.

Theo quy định của Tân Hiệp Phát, các nhà phân phối khi bảo quản hàng hóa không được chất cao quá 7 thùng sản phẩm. Ngoài ra, theo hợp đồng giữa Tân Hiệp Phát và nhà phân phối thì đối tác của Tân Hiệp Phát phải chịu trách nhiệm về các quy định an toàn thực phẩm và điều kiện kho bãi.

Theo ông Nguyễn Phan Huy Khôi: “Khi có bất kì sản phẩm nào đến tay người tiêu dùng trong tình trạng không hoàn hảo, Tân Hiệp Phát đều có phần trách nhiệm của mình trong đó".

Người đại diện của Tân Hiệp Phát cũng cho biết, Tập đoàn sẽ phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ nhà phân phối Việt Loan và các đại lý, nhà phân phối khác, khắc phục những điểm chưa hoàn thiện để có thể cung cấp sản phẩm dịch vụ một cách chu đáo, hoàn hảo nhất, làm hài lòng người tiêu dùng.

Trước đó, cơ quan chức năng phát hiện 64 chai Dr Thanh có váng, lợn cợn bị niêm phong tại Cà Mau khiến dư luận không khỏi xôn xao.

Ngay sau đó, đoàn thanh tra liên ngành do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Cà Mau chủ trì đã niêm phong 64 chai Dr Thanh này tại Công ty Việt Loan. Đồng thời, Công ty Việt Loan cũng bị lập biên bản không đạt nhiều tiêu chí về an toàn thực phẩm, các điều kiện thực tế như sử dụng nơi bảo quản, phương tiện bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh (trần lợp tole, nền xi măng, để sản phẩm trực tiếp xuống nền qua lớp giấy carton bao bì); không có thiết bị chuyên dùng để kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, thiết bị thông gió và độ chiếu sáng chưa đảm bảo; chất hàng quá nhiều lớp không theo đúng quy định của nhà sản xuất...

Ngày 25/12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau đã xử phạt hành chính ông Đoàn Quốc Việt, đại diện công ty Việt Loan (địa chỉ tại Phường 8, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) số tiền 16,5 triệu đồng do các vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Trả lời Trí thức trẻ, ông Hoàng Lý Tưởng - Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Cà Mau cho biết, cơ quan chức năng đã áp dụng điểm C, khoản 3, điều 24, Nghị định số 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm với số tiền 12,5 triệu đồng. Đồng thời, xử phạt 4 triệu đồng đối với hành vi sử dụng nơi bảo quản, phương tiện bảo quản thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.

“Chúng tôi chỉ xử phạt cơ sở Việt Loan vì sai phạm trong quy định kinh doanh, còn chất lượng sản phẩm trà Dr Thanh thì phải chờ phải đưa đi phân tích mới có thể xác định được”, ông Tưởng nói.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.