Thời sự Quốc tế

Đại sứ Nga: Mỹ dùng đến biện pháp trừng phạt vì tuyệt vọng và bất lực!

13/01/2022, 19:00

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov đã chỉ trích gay gắt các đề xuất trừng phạt mới nhằm vào Nga, trong đó có cả Tổng thống Vladimir Putin.

Trong phát ngôn được đăng tải trên trang Facebook của Đại sứ quán Nga tại Mỹ, Đại sứ Anatoly Antonov cho biết, những đề nghị trừng phạt méo mó chống lại Nga cùng các đề xuất trừng phạt cá nhân nhắm tới lãnh đạo cấp cao của Liên bang Nga mà các Nghị sĩ Mỹ đưa ra là khiêu khích và tuyệt vọng. Moscow sẽ không nao núng những lệnh trừng phạt đó.

“Đằng sau những đề nghị trừng phạt mạnh tay hơn với Nga là một nỗ lực nhằm gây ảnh hưởng tới Moscow trong bối cảnh Nga đang thực hiện các cuộc đối thoại về an ninh Châu Âu. Chúng tôi coi những áp lực như vậy chứng tỏ Mỹ đang bất lực không thể bảo vệ được quan điểm của mình trên bàn đàm phán” – ông Antonov nhấn mạnh.

img

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh - TASS

Thậm chí Đại sứ Nga tại Mỹ còn dùng những lời lẽ gay gắt, nói rằng: "Những nhận định Nga đang ấp ủ một kế hoạch tấn công quốc gia láng giềng là một triệu chứng tưởng tượng bệnh hoạn của những người có quan điểm bài Nga ở sở tại”.

Thậm chí, ông Antonov còn mô tả “đây là hệ quả của chứng rối loạn tâm thần”.

Câu trả lời của Nga rất rõ ràng: Chúng tôi không có ý định gây hấn với Ukraine – vị Đại sứ nhấn mạnh đồng thời kêu gọi Washington cùng Moscow xây dựng quan hệ thực chất, bình đẳng.

Ông Antonov nói: "Đây là lúc giới chức tại Washington phải từ bỏ những lời đe dọa. Sử dụng chiến lược như vậy sẽ không mang lại bất cứ lợi ích nào cho người dân Mỹ. Vấn đề an ninh quốc tế, vốn cần những hành động thông minh và cẩn trọng, sẽ gặp rủi ro. Chúng tôi đã đưa ra sáng kiến để các bên cùng thoát khỏi khủng hoảng (ý nhắc tới đề xuất an ninh mà Nga gửi tới Mỹ và NATO)".

“Nga đang chờ phản ứng phù hợp – không phải trên hình thức phát ngôn mà bằng văn bản hợp lý” – Đại sứ Nga nói.

Đọc thêm: Trong khi Thượng viện Mỹ chuẩn bị bỏ phiếu 1 dự luật trừng phạt Nga, Nghị sĩ Mỹ lại công bố thêm 1 dự luật trừng phạt khác.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.