Thế giới giao thông

Daily Mail: Robot tại nhà máy Tesla ở bang Texas tấn công công nhân

27/12/2023, 14:59

Một kỹ sư phần mềm của hãng ô tô Tesla bị một robot tại nhà máy Texas Gigafactory tấn công và chịu nhiều thương tích.

Theo báo cáo thương tích do hãng tin Daily Mail tiếp cận được, sự việc xảy ra tại cơ sở sản xuất của Tesla ở thành phố Austin, bang Texas, Mỹ vào năm 2021.

Sự việc xảy ra khi một kỹ sư (không được nêu danh tính) đang vận hành các robot tự động. Trong khi một số robot đã ngừng hoạt động để bảo trì, một robot bất ngờ tấn công, đâm vào người kỹ sư khiến máu chảy ra lưng, cánh tay, theo lời kể của hai nhân chứng.

Cũng theo lời nhân chứng sau quá trình vật lộn và thoát khỏi robot, trên người kỹ sư có vệt máu dài. Anh ta cũng bị “vết cắt, vết thương hở” ở bàn tay trái.

Robot tại nhà máy Tesla ở bang Texas đánh đập công nhân - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo hãng tin RT, trong báo cáo sự việc nộp lên cơ quan chức năng, Tesla cho biết kỹ sư này đã xin nghỉ việc không lương để phục hồi. Công ty cũng từ chối bình luận công khai về vụ việc.

Theo RT, nhiều nguồn thạo tin cho biết một số sự cố về an toàn đã xảy ra tại nhà máy của Tesla ở bang Texas, trong đó đã xảy ra nhiều vụ tai nạn gây chấn thương tại nơi làm việc có nguyên nhân xuất phát từ trục trặc kỹ thuật.

Trao đổi với hãng tin Daily Mail, bà Hannah Alexander - luật sư đại diện cho các công nhân hợp đồng tại nhà máy Tesla ở bang Texas, cho biết hãng sản xuất ô tô của Mỹ đã không báo cáo các trường hợp nhân viên bị chấn thương, thậm chí tử vong tại cơ sở ở bang Texas.

“Nhiều trường hợp công nhân bị thương và một công nhân xây dựng đã tử vong tại nhà máy Tesla vào tháng 9/2021 đã không được hãng đề cập trong những báo cáo nộp lên chính quyền quận”, bà Alexander nói đồng thời cho rằng Tesla đã che giấu thông tin về các trường hợp nhân viên bị thương nhằm đổi lấy ưu đãi thuế từ chính quyền địa phương.

Năm ngoái, tổ chức vận động Alexander and the Workers Defense Project đã nộp đơn khiếu nại lên Cơ quan Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OSHA) Mỹ về những vấn đề an toàn, trường hợp thương tích không được báo cáo tại nhà máy Gigafactory.

OSHA chưa có biện pháp cụ thể với Tesla liên quan cáo buộc trên nhưng trong thập kỷ qua, cơ quan này đã phạt Tesla hàng chục lần liên quan tới các vi phạm tại nhà máy của công ty ở California.

Về phần mình, Tesla đã bác bỏ cáo buộc về những trường hợp chấn thương không được báo cáo liên quan tới nhà máy của hãng tại California.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.