Bất động sản

Đắk Lắk: San lấp, tạo view trái phép bên sông Sêrêpốk

27/12/2023, 11:10

UBND xã Hòa Phú (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) kiểm tra, phát hiện một khu vực xây dựng, tạo view trái phép bên sông Sêrêpốk.

San lấp, tạo view trái phép bên dòng sông Sêrêpốk. Video: Ngọc Hùng

Theo phản ánh, thời gian qua, tại khu vực sông Sêrêpốk (thuộc thôn 5, xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) ngang nhiên diễn ra hoạt động san ủi, trồng cây xanh, đào ao và xây dựng công trình trái phép để tạo view.

Người dân địa phương cho biết, trước đây khu vực trên là thung lũng, sau đó chủ đất đã đổ hàng trăm khối đất đất để thực hiện việc san lấp, xây dựng "tạo view". Hoạt động trên diễn ra từ nhiều tháng qua, chính quyền địa phương đã xuống kiểm tra nhưng không hiểu vì sao việc san lấp, xây dựng lại tiếp diễn. Đến nay, khu vực trên đã thành hình và chủ đất đang dựng nhà chòi, tạo khuôn viên, tiểu cảnh.

Theo ghi nhận, khu đất trên rộng hàng trăm m2, nằm bên bờ sông Sêrêpốk, đối diện có thác nước rất đẹp. Bên ngoài hàng rào được dựng những phiến đá cây nối dài và treo tấm biển "không phận sự miễn vào" để cảnh giới người lạ xâm nhập.

Quan sát từ ngoài vào bên trong, diện tích đất đã được chủ đất tạo thành những đồi cỏ xanh rì và trồng nhiều loại cây tùng, cây phượng cổ thụ.

Diện tích đất phía trong cùng được chủ đất tập kết gỗ và thợ đang thi công dựng chòi. Cạnh đó, các công nhân đang cào đá, trồng thêm cây xanh.

Đắk Lắk: San lấp, “tạo view” trái phép bên sông Sêrêpốk - Ảnh 2.

Khu đất có "view" cực đẹp nhìn ra thác nước sông Sêrêpốk. Ảnh: Ngọc Hùng

Trao đổi với phóng viên, bà Võ Lê Quỳnh Như, cán bộ địa chính - xây dựng xã Hòa Phú cho biết: "Khi kiểm tra chỉ thấy đổ đất và trồng cây nên xã không xử lý. Đổ đất trồng cây thì không sao nhưng chủ đất dựng nhà cửa, làm view, quán cà phê thì không được, phải xử lý ngay".

Ông Nguyễn Thanh Quang, Phó chủ tịch UBND xã Hòa Phú cho biết, thực hiện công tác kiểm tra xây dựng trên địa bàn xã phát hiện tại thửa đất số 25, tờ số 6 (tại thôn 5, xã Hòa Phú) thuộc sở hữu của ông Nguyễn Văn Tươi (ngụ phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột) có trồng cây xanh, dựng hai chòi gỗ với diện tích 15m2 và 10m2 không đúng quy định.

"Mục đích sử dụng đất trên là đất trồng cây lâu năm, UBDN xã đã làm việc và đề nghị ông Tươi dừng mọi hoạt động xây dựng trên thửa đất. Nếu tiếp tục vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật", ông Quang khẳng định.

Cũng theo ông Quang, chủ đất cam kết không làm gì trên thửa đất nữa. Hiện thành phố cũng đã có chủ trương cho đăng kí chuyển đổi mục đích sử dụng đất trong 2024. Tuy nhiên, trước mắt xã cho tạm dừng và xử lý vi phạm đối với chủ đất trên. Nếu trong thời gian tới, có phản ánh chủ đất vẫn tiếp tục thi công, xã tiếp tục kiểm tra và xử lý.

>>> Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận hoạt động tạo view trái phép bên sông Sêrêpốk:

Đắk Lắk: San lấp, “tạo view” trái phép bên sông Sêrêpốk - Ảnh 3.

Gỗ được tập kết để phục vụ việc xây dựng. Ảnh: Ngọc Hùng

Đắk Lắk: San lấp, “tạo view” trái phép bên sông Sêrêpốk - Ảnh 4.

Tấm biển "không phận sự miễn vào" được treo để cảnh giới người lạ xâm nhập. Ảnh: Ngọc Hùng

Đắk Lắk: San lấp, “tạo view” trái phép bên sông Sêrêpốk - Ảnh 5.

Nhóm thợ mộc đang dựng nhà chòi. Ảnh: Ngọc Hùng

Đắk Lắk: San lấp, “tạo view” trái phép bên sông Sêrêpốk - Ảnh 6.

Nhóm công nhân đang thi công trồng cây xanh, tạo view: Ảnh: Ngọc Hùng

Đắk Lắk: San lấp, “tạo view” trái phép bên sông Sêrêpốk - Ảnh 7.

Nhiều cây phượng cổ thụ được đưa về khu đất trồng, tạo view trái phép. Ảnh: Ngọc Hùng

Đắk Lắk: San lấp, “tạo view” trái phép bên sông Sêrêpốk - Ảnh 8.

Toàn bộ khu đất rộng hàng trăm m2 đã được san lấp tạo view trái phép. Ảnh: Ngọc Hùng

Đắk Lắk: San lấp, “tạo view” trái phép bên sông Sêrêpốk - Ảnh 9.

UBND xã Hòa Phú đã lập biên bản và yêu cầu chủ đất dừng mọi hoạt động liên quan. Ảnh: Ngọc Hùng

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.