Thời sự

Đảm bảo an toàn giao thông Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 23 ở Lào Cai

14/11/2023, 15:22

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 23 sẽ diễn ra từ ngày 10 - 15/11, tại thành phố Lào Cai với sự tham gia của nhiều đoàn đại biểu, nhiều đoàn khách quốc tế.

Hội chợ cũng thu hút hàng chục ngàn lượt người dân và du khách đến tham quan, mua sắm tại hội chợ. 

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an thành phố Lào Cai đã triển khai nhiều biện pháp để điều tiết giao thông trong các ngày diễn ra hội chợ.

Đảm an toàn giao thông Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 23 ở Lào Cai   - Ảnh 1.

Công an thành phố Lào Cai triển khai các chốt chặn vào hội chợ nhằm đảm bảo ATGT.

Do đã dự báo trước về tình hình tăng đột biến lượng người đến hội chợ, nhất là vào những ngày cuối tuần, Đội CSGT-TT, Công an thành phố Lào Cai đã phối hợp với các lực lượng, công an các phường tổ chức 14 điểm gác chắn, lắp biển chỉ dẫn và cán bộ hướng dẫn giao thông trên các tuyến đường dẫn vào khu vực tổ chức hội chợ; phân luồng sớm để tránh ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho nhân dân và du khách đến với hội chợ.

Theo tính toán của lực lượng chức năng, đêm khai mạc và những ngày nghỉ cuối tuần lượng người và phương tiện tham quan tại hội chợ sẽ tăng cao đột biến. Để chủ động đảm bảo an ninh trật tự ATGT , Công an thành phố Lào Cai với nòng cốt là đội CSGT-TT tổ chức 14 tổ công tác thường xuyên cắm chốt, phân luồng tại các điểm giao cắt, các tuyến đường dẫn vào hội chợ có thể gây ùn tắc và tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Ngoài các tổ chốt chặn cố định, Công an thành phố còn tổ chức 4 tổ di động, thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, nhất là các tuyến đường vòng ngoài dẫn vào hội chợ nhằm duy trì đảm bảo tình hình trật tự ATGT cho nhân dân và du khách.

Đảm an toàn giao thông Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 23 ở Lào Cai   - Ảnh 2.

Các phương tiện được hướng dẫn để phương tiện đúng vị trí đỗ gửi xe.

Theo đánh giá của Công an thành phố Lào Cai, nếu làm tốt công tác phân luồng từ xa, các điểm nút chính, các ngã tư sẽ giảm thiểu nguy cơ ùn tắc khi người dân và phương tiện đến hội chợ tăng cao, tình hình trật tự an toàn giao thông tại khu vực hội chợ sẽ được đảm bảo, tránh xảy ra tình huống bất ngờ hay tai nạn giao thông.

Đảm an toàn giao thông Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 23 ở Lào Cai   - Ảnh 3.

Các tổ công tác tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát từ 8h sáng đến 22h đêm tại khu vực các gian hàng của hội chợ,

Trung tá Nguyễn Khánh Duy -Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an thành phố Lào Cai cho biết: "Hiện, Công an thành phố Lào cai thành lập 8 chốt, chốt chặn các đường vào khu vực hội chợ và phân công lực lượng cụ thể trực 24/24h. Tại các tuyến đường đi vào Hội chợ Đội CSGT-TT tổ chức phân luồng các phương tiện đi ra vào hội chợ không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông".

Đảm an toàn giao thông Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 23 ở Lào Cai   - Ảnh 4.

Tăng cường lực lượng cảnh sát hình sự, cơ động tổ chức tuần tra vũ trang phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm lợi dụng đông người để hoạt động như: tội phạm trộm cắp, móc túi, cố ý gây thương tích và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Bằng việc xây dựng phương án cụ thể, chi tiết, các biện pháp kiểm soát chính xác, linh hoạt của lực lượng Công an thành phố Lào Cai cũng như sự phối hợp giữa các phòng ban công an tỉnh, lực lượng bộ đội biên phòng, công an các xã, phường trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Hội chợ Thương mại quốc tế Việt - Trung lần thứ 23 diễn ra trong không khí vui tươi, an toàn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.