Giao thông

Đảm bảo chất lượng xây dựng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

30/10/2018, 07:30

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về Dự án đầu tư, xây dựng CHK quốc tế Vân Đồn.

14

Một góc CHK quốc tế Vân Đồn - Ảnh: Zing

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các Bộ: KH&ĐT, Xây dựng, Quốc phòng, TN&MT, Tài chính, Công an, Ngoại giao, KH&CN, Tư pháp và địa phương kiểm tra, rà soát việc thực hiện Quy hoạch ngành và lĩnh vực, các quy định của pháp luật liên quan đến quản lý đầu tư, xây dựng, sử dụng đất và sử dụng vốn đầu tư của Nhà nước, đáp ứng các yêu cầu về bảo đảm chất lượng, an toàn hàng không, quốc phòng và an ninh quốc gia đối với Dự án đầu tư, xây dựng CHK quốc tế Vân Đồn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 11/2018.

Đồng thời, hướng dẫn các DN tham gia đầu tư, xây dựng và kinh doanh trong lĩnh vực hàng không thực hiện đúng quy định tại Luật Đầu tư, Luật Hàng không dân dụng Việt Nam và các quy định pháp luật liên quan.

CHK quốc tế Vân Đồn được Bộ GTVT phê duyệt là CHK đạt cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế - ICAO) và sân bay quân sự cấp II. Khi đi vào hoạt động, đây sẽ là CHK quốc tế hiện đại với đường cất/ hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m, có khả năng đón những loại máy bay chuyên chở hàng hóa và hành khách lớn, hiện đại. Dự kiến khi chính thức đi vào khai thác tháng 12/2018, CHK quốc tế Vân Đồn sẽ có 9 tuyến bay với khả năng đón tiếp khoảng 7.000 lượt khách/ngày. 

Nhà ga cảng hàng không có diện tích gần 27.000m2. Trong giai đoạn I đến năm 2020, nhà ga đáp ứng công suất phục vụ 2,5 triệu khách/năm, giờ cao điểm đạt 1.250 hành khách/h.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.