Nguyên liệu
- 1/2 chén đường nâu
- 1/2 chén giấm gạo
- 1/4 cốc sốt cà chua
- 1 muỗng nước tương
- 2 muỗng cà phê một bắp
- 4 miếng thịt cốt lết
- Muối, tiêu, dầu ăn
- Rau củ các loại
Cách thực hiện
Cho cà chua, giấm gạo, đường, nước tương, bột ngô cùng 1/4 cốc nước vào một cái bát, có thể thêm một chút gừng hoặc ớt đỏ.
Trộn đều hỗn hợp, nước sốt chưa nấu chín có màu nâu đục.
Rắc một ít muối và hạt tiêu lên 4 miếng cốt lết.
Làm nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn vào, thêm thịt cốt lết, rán vàng đến khi thấy hơi cháy xém rồi gắp ra để riêng.
Thêm rau củ cắt sẵn vào chảo, đảo sơ qua rồi cho tiếp hỗn hợp nước sốt vào, nấu khoảng 2 phút cho nước sốt sánh lại.
Thêm thịt cốt lết trở lại chảo, trộn đều cùng với rau củ, nêm lại gia vị cho vừa miệng, đảo thêm ít phút nữa rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận