Ẩm thực

Đậm đà đưa cơm với món thịt cốt lết xào rau củ cứ làm là được khen

12/10/2019, 01:00

Món ăn này cực kỳ dễ dàng, người vụng mấy cũng đều có thể làm thành công được.

Nguyên liệu

- 1/2 chén đường nâu

- 1/2 chén giấm gạo

- 1/4 cốc sốt cà chua

- 1 muỗng nước tương

- 2 muỗng cà phê một bắp

- 4 miếng thịt cốt lết

- Muối, tiêu, dầu ăn

- Rau củ các loại

Cách thực hiện

img

Cho cà chua, giấm gạo, đường, nước tương, bột ngô cùng 1/4 cốc nước vào một cái bát, có thể thêm một chút gừng hoặc ớt đỏ.

img

Trộn đều hỗn hợp, nước sốt chưa nấu chín có màu nâu đục.

img

Rắc một ít muối và hạt tiêu lên 4 miếng cốt lết.

img

Làm nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn vào, thêm thịt cốt lết, rán vàng đến khi thấy hơi cháy xém rồi gắp ra để riêng.

img

Thêm rau củ cắt sẵn vào chảo, đảo sơ qua rồi cho tiếp hỗn hợp nước sốt vào, nấu khoảng 2 phút cho nước sốt sánh lại.

img

img

Thêm thịt cốt lết trở lại chảo, trộn đều cùng với rau củ, nêm lại gia vị cho vừa miệng, đảo thêm ít phút nữa rồi tắt bếp, dọn ra đĩa.

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.