Du lịch

Đam mê những điều huyền bí hãy thử ghé thăm bảo tàng đặc biệt về phép thuật ở Anh

23/12/2022, 19:00

Nếu bạn tin vào phép thuật và phù thủy thì đây là điểm đến không thể bỏ qua.

Một số người có thể nghĩ rằng thế giới ma thuật của phù thủy, pháp sư chỉ tồn tại trong các câu truyện cổ tích, tuy nhiên Bảo tàng Phù thủy và Phép thuật tại làng Boscastle, Cornwall, Anh có thể chứng minh rằng họ đã sai.

img

Bảo tàng Phù thủy và Phép thuật (Museum of Wichcraft and Magic) là một bảo tàng dành riêng để lưu giữ những thứ liên quan đến phép thuật, tín ngưỡng dân gian và phù thủy ở châu Âu. Nơi đây có các cuộc triển lãm dành cho ma thuật dân gian và những nghi thức phù thủy, cùng bộ sưu tập những đồ vật liên quan đến phép thuật được mô tả là lớn nhất trên thế giới.

img

Thoạt nhìn, ngôi làng Boscastle trông như bất kỳ ngôi nào khác ở Anh, tuy nhiên, đùng để nó đánh lừa bởi ma thuật và những điều huyền bí đang hiện hữu tại nơi đây. Khi khám phá ngôi làng, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều ngôi nhà được trang trí với những họa tiết ma thuật và hình ảnh liên quan đến phù thủy. Thậm chí, nơi đây còn có một khóa học cấp tốc về lịch sử của thuật phù thủy truyền thống và hiện đại.

img

Bảo tàng Phù thủy và Phép thuật nằm ẩn mình trong làng Boscastle, tại một ngôi nhà nhỏ chứa đầy những đồ tạo tác liên quan đến ma thuật như kinh sách ma thuật, bùa hộ mệnh, trầm hương và các loại thảo mộc dùng để bào chế thuốc.

img

Bảo tàng được thành lập vào năm 1951 bởi một ảo thuật gia dân gian người Anh tên Cecil Williamson, để trưng bày bộ sưu tập đồ tạo tác cá nhân của riêng ông. Ban đầu nó được gọi là Trung tâm Văn hóa Dân gian của Mê tín và Phù thủy. Sau đó, “phù thủy thường trú” tại bảo tàng là Gerald Gardner, đồng thời cũng là một người bạn của Williamson đã mua lại nơi đây và đổi tên thành Bảo tàng Phép thuật và Phù thủy.

img

Bảo tàng là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng và được cộng đồng huyền bí Anh đánh giá cao. Nơi đây cũng có một thư viện lớn về các chủ đề liên quan mà các nhà nghiên cứu dân gian có thể tiếp cận. Bảo tàng Phép thuật và Phù Thủy mang đến một cái nhìn thoáng qua về các nghi thức và việc thực hành phép thuật thông qua các cuộc triển lãm giáo dục, đồng thời cũng thu hút những người am hiểu về tín ngưỡng dân gian này.

img

Hãy tham quan xung quanh và hỏi các nhân viên về tất cả những gì bạn muốn biết về thuật phù thủy. Thậm chí, bạn có thể ghé thăm cửa hàng đồ lưu niệm để mua những món quà độc đáo có chứa phép thuật về làm quà.

Nếu là một người có niềm đam mê với những điều huyền bí hay chỉ đơn giản là tò mò muốn biết thêm về tín ngưỡng dân gian của châu Âu, về lịch sử phép thuật đằng sau các phù thủy thì chắc chắn Bảo tàng Phép thuật và Phù Thủy tại Boscastle, Anh là điểm đến du lịch không thể bỏ qua dành cho bạn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.