Du lịch

Đầm nước có màu như nước ngọt cực độc đáo ngỡ như ở thế giới thần tiên

27/08/2021, 19:00

Nếu bạn nghĩ rằng, đầm nước kì lạ này chỉ tồn tại trong những câu chuyện tưởng tưởng thì bạn đã lầm. Hồ nước này hoàn toàn có thật ở Brazil và cực hút khách du lịch.

Thời thơ ấu, có bao giờ bạn mơ ước được bơi trong một chiếc bể có màu sắc kì lạ chưa? Nếu có thì bạn thực sự có thể biến giấc mơ thành hiện thực bằng cách đến đầm nước Lagoa da Araracuara độc đáo ở Rio Grande de Norte, Brazil, nơi sở hữu màu nước vô cùng ảo diệu.

img

Nhìn vào màu nước của đầm, quá dễ dàng để hiểu tại sao nó được biết đến với tên gọi thân thương “đầm nước Coca Cola”. Nước ở đây có một màu vô cùng sẫm do chứa nhiều iot và sắt.

img

Nằm trên bờ biển phía nam của Rio Grande do Norte, cách Natal chưa đầy 100 km, đầm nước kì lạ này là một địa điểm du lịch nổi tiếng và hút khách nhất tại Brazil. Trẻ em rất thích đến nơi đây, đặc biệt là khi nghe về tên gọi của nó. Tuy nhiên, một vài người lớn lại cảm thấy hơi “e dè” vì màu nước khá sậm, họ sẽ không biết bên dưới có gì khi bơi.

img

Vào mùa hè, nước ở đầm trở nên rất ấm và được nhiều gia đình chọn làm nơi nghỉ dưỡng lý tưởng. Nhiều người cho rằng, sự kết hợp của các thành phần hóa học khiến nước có màu cũng có tác dụng tích cực đối với sức khỏe của họ.

Vậy nên, nếu bạn có cơ hội đến Brazil thì hãy ghé thăm đầm nước độc đáo này và chụp lại những bức hình kỉ niệm thật đẹp.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.