Xã hội

Đắm tàu trên biển Cô Tô, 4 ngư dân được cứu an toàn

09/10/2023, 10:18

Sau khi chiếc tàu cá bị đắm trên vùng biển Cô Tô (Quảng Ninh) trong đêm tối, 4 ngư dân đã được Ban Chỉ huy quân sự huyện cứu và đưa vào nơi an toàn.

Trao đổi với PV Báo Giao thông sáng 9/10, lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện Cô Tô (Quảng Ninh), cho biết, đơn vị vừa cứu thành công bốn ngư dân trên một chiếc tàu đánh cá bị đắm tại vùng biển Cô Tô.

Đắm tàu ở vùng biển Cô Tô trong đến tối, bốn ngư dân được đơn vị quân đội cứu giúp - Ảnh 1.

Các ngư dân được Ban Chỉ huy quân sự huyện Cô Tô cứu và đưa vào nơi an toàn.

Theo đó, khoảng gần 22h ngày 8/10, Ban Chỉ huy quân sự huyện Cô Tô nhận được tin báo có một tàu của ngư dân bị đắm trên địa bàn, bốn ngư dân đang gặp hiểm nguy ở vùng biển đảo Cô Tô con.

Nhận được tin báo, mặc dù điều kiện thời tiết sóng biển rất to, nhưng Ban Chỉ huy quân sự huyện Cô Tô đã khẩn trương thuê xuồng cao tốc của người dân trên đảo để nhanh chóng cơ động đến địa điểm ngư dân đang gặp nạn. 

Chỉ sau một thời gian ngắn, phương tiện và lực lượng của đơn vị đã tiếp cận và cứu được cả bốn ngư dân, đưa vào nơi an toàn.

Clip: Các ngư dân trên tàu đắm đã được cứu an toàn trong điều kiện biển đang sóng to, gió lớn.

Qua lời kể của các ngư dân sau khi được đưa vào nơi an toàn thì phương tiện là tàu sắt dài 21m, rộng 4,2m, chưa đăng kiểm do anh Vũ Quang Triệu (SN 1975, trú tại khu Tân Lập 1, phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả) điều khiển.

Tối 8/10, tàu đang di chuyển tại vùng biển ở phía Nam đảo Cô Tô con thì gặp sóng to, gió lớn, khiến tàu bị đắm. Lúc này, trên tàu có bốn thuyền viên.

Sau khi được đưa vào nơi an toàn, Ban Chỉ huy quân sự huyện Cô Tô đã kiểm tra sức khỏe, hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các ngư dân.

Hiện, sức khỏe của cả bốn ngư dân đều ổn định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.