Đàm Vĩnh Hưng muốn...nhảy sông khi 5 bài hát bolero bị dừng lưu hành

15/04/2017 20:47

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ cho biết, anh đã muốn... nhảy sông khi 5 bài hát bolero bị dừng lưu hành.

Đàm vĩnh hưng muốn...nhảy sông khi 5 bài hát bolero bị dừng lưu hành

Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ cho biết, anh đã muốn... nhảy sông khi 5 bài hát bolero bị dừng lưu hành.

Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã khen ngợi hành động nhận trách nhiệm khi tạm dừng lưu hành 5 ca khúc của Cục Nghệ thuật biểu diễn (Cục NTBD). Anh viết: "Một hành động rất rất văn minh và đáng trân trọng của Cục NTBD. Lúc đầu đọc lệnh cấm, tôi đã có tâm trạng: "Suy nghĩ và muốn nhảy xuống sông... để tắm cho giảm buồn".

Trong diễn biến mới nhất liên quan vụ việc, ngày 15/4, Cục NTBD đã có thông cáo báo chí xin nhận trách nhiệm về sự việc trên và cho biết sẽ nghiêm khắc rút kinh nghiệm, kiểm điểm đối với bộ phận tham mưu việc tạm dừng lưu hành 5 ca khúc sáng tác trước năm 1975 đã được phép phổ biến bao gồm Cánh thiệp đầu xuân - tác giả Lê Dinh - Minh Kỳ; Rừng xưa - tác giả Lam Phương; Chuyện buồn ngày xuân - tác giả Lam Phương; Đừng gọi anh bằng chú - tác giả Diên An và Con đường xưa em đi - tác giả Châu Kỳ - Hồ Đình Phương. 

Cục sẽ phối hợp với các Sở Văn hóa thông tin và du lịch cùng các Hội Văn học nghệ thuật tổ chức thu thập tư liệu các bài hát sáng tác trước năm 1975 chưa được phổ biến để thẩm định và cập nhật vào danh sách các bài hát được phổ biến. Ngoài ra, Cục NTBD sẽ tham mưu Bộ Văn hóa thể thao và du lịch hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật về công tác quản lý cấp phép phổ biến với các bài hát sáng tác trước năm 1975 và các bài hát do người Việt định cư ở nước ngoài sáng tác nhằm phổ biến rộng rãi các tác phẩm có nội dung tư tưởng tốt, có chất lượng nghệ thuật đến với đông đảo công chúng.

Trước đó, ngày 22/3/2017, Cục NTBD ban hành Quyết định số 20/QĐ-NTBD về việc thu hồi 5 bài hát này theo đề nghị của Sở VHTT TP.Hồ Chí Minh vì vi phạm quy định tại Khoản 5, Điều 6 Nghị định số 79/NĐ-CP ngày 5/10/2012 của Chính phủ và một quy định của pháp luật có liên quan. Quyết định này đã gây ra nhiều bức xúc từ phía dư luận trong suốt thời gian qua.

Ngày 14/4, ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã gửi công văn yêu cầu Cục thu hồi quyết định dừng lưu hành 5 bài hát nói trên. Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu Cục NTBD tổ chức kiểm điểm sâu sắc đối với tập thể, cá nhân tham mưu việc cấm phổ biến 5 tác phẩm đã được cấp phép này. 

>>> Xem thêm video Lệ Quyên và Quang Lê song ca bài Con đường xưa em đi

Hiểu Đồng