Thế giới giao thông

Đâm xe liên hoàn trên cao tốc Mỹ, 11 người thương vong

08/01/2024, 10:01

Một vụ tai nạn đâm liên hoàn giữa 35 phương tiện vừa xảy ra tại cao tốc liên tiểu bang 5 tại Hạt Kern (thuộc bang California, Mỹ) cuối tuần qua khiến 11 người thương vong.

Theo kênh tin tức địa phương KGET, 35 xe ô tô đã đâm liên hoàn trên đường cao tốc này ở khu vực gần Bakersfield, cách thành phố Los Angeles khoảng 170km về phía Bắc, gây ra một cảnh tượng hỗn loạn.

Vụ tai nạn liên hoàn khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 9 người phải nhập viện cấp cứu. Tuyến đường này đã phải dừng hoạt động hơn một ngày.

Đâm xe liên hoàn trên cao tốc Mỹ, 11 người thương vong- Ảnh 1.

Hiện trường vụ đâm liên hoàn khiến 11 người thương vong.

Sở Giao thông Vận tải California cho biết trong số các phương tiện liên quan vụ việc này có 17 xe chở khách và 18 xe cỡ lớn.

Thời điểm vụ tai nạn xảy ra có sương mù dày đặc, tầm nhìn bị giảm đáng kể, chỉ còn khoảng 3m.

Theo Sở Giao thông Vận tải California, các làn đường cao tốc liên tiểu bang hướng đi về phía Nam đã được phong tỏa cho đến 11h sáng 7/1 để lực lượng chức năng thực hiện việc dọn dẹp hiện trường và điều tra nguyên nhân gây tai nạn.

Cô Yesenia Cruz, một tài xế có phương tiện bị va chạm liên hoàn, cho biết, qua hệ thống GPS cô được thông tin có tai nạn xảy ra ở phía trước và đã dừng lại nhưng chỉ hai phút sau, xe cô bị phương tiện phía sau tiếp tục húc phải.

Cô Cruz nói: "Mọi thứ diễn ra quá nhanh. Mọi người bắt đầu la hét cầu cứu, rất nhiều tiếng trẻ nhỏ hoảng sợ".

Hiện trường vụ đâm liên hoàn trên cao tốc Mỹ (Video NBC News):

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.