Y tế

Dân Đà Nẵng khu vực nào được thí điểm tự test Covid-19 tại nhà?

24/08/2021, 12:21

Điểm nóng P.Hòa Cường Nam (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) chuẩn bị thí điểm cho người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà với khoảng 4.500 người.

Ngày 24/8, ông Võ Đức Lâm, Chủ tịch UBND P.Hòa Cường Nam (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho biết, địa phương đang nghiên cứu triển khai thí điểm cho người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà.

Theo ông Lâm, nếu triển khai sẽ tổ chức thí điểm tại vùng có nguy cơ rất cao của phường. Với 2 khu thì sẽ có tổng cộng khoảng 4.500 người.

img

Nhiều địa phương tại Đà Nẵng đang đẩy nhanh việc xét nghiệm lần 3 cho người dân

"Đây là chủ trương của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Còn thực hiện thì phải có tập huấn cho người dân quy trình test nhanh chứ cũng không đơn giản. Hiện nay, phường đang chờ hướng dẫn quy trình thực hiện của Sở Y tế”, ông Lâm cho hay.

Trước đó, tại buổi làm việc với P.Hòa Cường Nam hôm qua (23/8), ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đề nghị địa phương thí điểm việc phát các kit test nhanh Covid-19 để người dân tự test dưới sự hướng dẫn, kiểm tra của ngành y tế.

Theo Bí thư Đà Nẵng, đây là định hướng về lâu về dài trong chiến lược phòng, chống dịch của thành phố.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đánh giá, Q.Hải Châu đang là điểm nóng nhất của thành phố.

Trong đó, các Hoà Cường Nam, Hoà Thuận Đông, Thạch Thang là những phường có nguy cơ rất cao.

Ông Võ Đức Lâm cho biết thêm, trong ngày 24/8, phường sẽ hoàn tất việc xét nghiệm toàn dân đợt 3 theo đúng tinh thần chỉ đạo không bỏ sót ai, với khoảng 20.000 người dân.

Từ ngày 11 - 23/8, địa phương này ghi nhận 101 trường hợp dương tính (trong đó F0 phát hiện mới là 34 trường hợp; F1 chuyển F0 đã cách ly là 67 trường hợp).

Phường đang ở mức độ nguy cơ rất cao, tập trung ở 1/2 khu vực Tiên Sơn 2 (9 tổ dân phố với 631 hộ) và khu vực Tiên Sơn 3 (9 tổ dân phố với 592 hộ)

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.