Kinh tế

Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè bị đào xới

17/12/2023, 07:45

Khoảng một tháng nay, vỉa hè nhiều tuyến đường ở Hà Nội bị đào xới để lát đá. Tiếng ồn, khói bụi đã ảnh hưởng tới việc buôn bán, sinh hoạt của người dân.

Dân Hà Nội khốn khổ vì “điệp khúc” đào xới, thay gạch lát vỉa hè - Ảnh 1.

Chiều 15/12, vỉa hè nhiều tuyến phố ở Hà Nội như Giảng Võ, Xã Đàn, Cát Linh... bị đào xới để lát đá. Nhiều cửa hàng kinh doanh bị ảnh hưởng, việc đi lại gặp khó khăn.

Dân Hà Nội khốn khổ vì “điệp khúc” đào xới, thay gạch lát vỉa hè - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thủy (ở Giảng Võ, Hà Nội) cho biết suốt một tháng nay, doanh thu cửa hàng sụt giảm do ảnh hưởng của việc đào xới vỉa hè. “Mặt hàng tôi kinh doanh là sắt thép nên việc vận chuyển gặp khó khăn. Vỉa hè đào xới thế này cả tháng trời chưa xong, tiếng cắt inh ỏi, bụi mù mịt”, bà Thủy nói.

Dân Hà Nội khốn khổ vì “điệp khúc” đào xới, thay gạch lát vỉa hè - Ảnh 3.

“Đá dăm lổn nhổn, trạc thải đổ ra phần đường xe máy. Đường đi thì bụi mù và khó chịu nhất là mặt đường bị cào nên xe máy trượt bánh, mấy lần tôi suýt ngã”, chị Nguyễn Thanh Hoa bức xúc khi đi làm qua đường Cát Linh.

Dân Hà Nội khốn khổ vì “điệp khúc” đào xới, thay gạch lát vỉa hè - Ảnh 4.

Những ngày vừa qua, thời tiết ở Hà Nội bị hanh khô và sương mù nên ô nhiễm không khí càng nghiêm trọng. Bụi đường không thoát lên được, lơ lửng cả ngày khiến người tham gia giao thông và các hộ dân sinh sống hai bên đường “hứng” đủ.

Dân Hà Nội khốn khổ vì “điệp khúc” đào xới, thay gạch lát vỉa hè - Ảnh 5.

Đại diện Ban Duy tu các công trình giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, hiện đơn vị này đang duy tu, sửa chữa các tuyến phố trên địa bàn Hà Nội theo kế hoạch và cả đột xuất để đảm bảo đường sá êm thuận, sạch đẹp phục vụ người dân đi lại về cuối năm.

Dân Hà Nội khốn khổ vì “điệp khúc” đào xới, thay gạch lát vỉa hè - Ảnh 6.

“Các tuyến đường trên địa bàn 12 quận trung tâm thành phố sẽ hoàn thành trước ngày 20/12. Còn các tuyến đường trên địa bàn các huyện ngoại thành, chúng tôi đã chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh, hoàn thành trước Tết Dương lịch 2024”, đại diện Ban Duy tu công trình giao thông cho hay.

Dân Hà Nội khốn khổ vì “điệp khúc” đào xới, thay gạch lát vỉa hè - Ảnh 7.

Theo các chuyên gia giao thông, cần nghiên cứu để thời gian sửa chữa, đào xới vỉa hè phù hợp. Việc sửa chữa, thay lát đá vỉa hè cũng cần có sự đồng bộ về thời gian, nên sửa chữa dứt điểm từng đoạn một, thay vì đào xới cả tuyến phố, gây ảnh hưởng đến giao thông và cuộc sống người dân.

Dân Hà Nội khốn khổ vì “điệp khúc” đào xới, thay gạch lát vỉa hè - Ảnh 8.

Vật liệu đá lát, cát xây dựng đặt ngổn ngang trên phố Cát Linh khiến người dân đi lại khó khăn.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.