Những bó hành, rau trước khi mang bán đều được người dân rửa từ con kênh "đen" (ảnh Báo CAND) |
Trước đó, thông tin báo chí phản ánh tình trạng một số hộ dân trồng rau ở xã Yên Hòa, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) rửa rau dưới dòng nước thải đen ngòm, bốc mùi xú uế. Những bó hành, rau trước khi mang bán đều được người dân rửa từ con kênh bẩn thỉu, đầy bọ gậy, rác thải.
Từ đây, Tổ công tác liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Chánh Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản chỉ đạo các đơn vị chức năng tại địa phương kiểm tra thông tin, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật. Ngăn chặn ngay việc rửa rau ngay ở những kênh mương ô nhiễm như đã được phản ánh.
Mặt khác, công văn cũng yêu cầu tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm trên địa bàn, đặc biệt trong thời gian này Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có chỉ đạo quyết liệt về việc đảm bảo an toàn thực phẩm đối với rau, thịt và quản lý chặt chẽ vật tư nông nghiệp.
Kết quả điều tra cần phải sớm báo cáo Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận