Điều tra

Dân tố cán bộ “ém” tiền hỗ trợ người khuyết tật

09/08/2016, 14:41

51 người khuyết tật trên địa bàn xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước (Quảng Nam) tố cán bộ ém tiền trợ cấp.

em-tien

Người khuyết tận ở xã Tân Hiệp, huyện Tiên Phước tỉnh Quảng Nam bị "ém" mỗi người 90.000 đồng/tháng từ 2 năm nay. Ảnh minh họa

Ngày 8/8, trao đổi với Báo Giao thông, ông Phan Văn Dương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tiên Phước (Quảng Nam) cho biết, đang kiểm tra, xác minh dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Đức Thắng, cán bộ xã Tiên Hiệp bị tố “ém” tiền hỗ trợ người khuyết tật tại xã này.

Trước đó, ngày 15/7/2014, huyện Tiên Phước có quyết định về việc điều chỉnh mức hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng” cho 51 người khuyết tật trên địa bàn xã Tiên Hiệp, với mức tăng từ 180.000 đồng lên 270.000 đồng/tháng, được truy lĩnh từ ngày 1/1/2014. Tuy nhiên, hầu hết số người khuyết tật này xác nhận từ tháng 1- 9/2014, họ chỉ được nhận mức 180.000 đồng, không hề được phổ biến gì về quyết định nói trên và đến nay cũng chưa nhận đủ số tiền.

Trực tiếp phản ánh với PV, bà N.T.P (SN 1969, khuyết tật chân phải bẩm sinh) cho biết, tính từ tháng 10/2014, bà mới nhận đủ số tiền 270.000 đồng/tháng, còn lại trong 9 tháng đầu năm 2014, bản thân bà P. cùng nhiều người khuyết tật khác bị “ăn chặn” số tiền 810.000 đồng theo quy định. Theo tính toán, số tiền bị “ăn chặn” lên tới hơn 40 triệu đồng.

Làm việc với PV, ông Nguyễn Đức Thắng chỉ nhận đây là sai sót trong quản lý và khẳng định mình không làm sai, đồng thời phủ nhận toàn bộ tố cáo từ người dân. Ông này khẳng định, đến thời điểm ngày 4/8, đã trả hết tiền cấp phát thiếu cho người dân. Nhưng khi PV yêu cầu được xem các giấy tờ chứng minh ông đã trả tiền truy lĩnh, ông Thắng nói, “không nắm rõ, không biết”.

Ông Mai Minh Nguyệt, Trưởng phòng LĐ, TB&XH huyện Tiên Phước cho biết, đơn vị nhận được phản ánh về vấn đề trên. “Tiền huyện rót về xã, nếu xã không chi đủ cho cán bộ của mình đưa cho người dân thì xã chịu trách nhiệm. Còn xã đã duyệt chi, nhưng ông Thắng không đưa đủ cho người dân thì trách nhiệm chính thuộc về ông Thắng. Đương nhiên lãnh đạo xã Tiên Hiệp cũng phải có trách nhiệm khi không quản lý tốt cán bộ cấp dưới”, ông Nguyệt nói.

Được biết, cách đây ba tháng, xã Tam Hiệp quyết định điều chuyển công tác của ông Thắng từ cán bộ phụ trách LĐ,TB&XH sang cán bộ phụ trách VH-XH nhưng đến nay chưa đưa ra bất kỳ hình thức kiểm tra, xử lý nào đối với ông Thắng liên quan đến sự việc trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.