Y tế

Đang cấp cứu nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ tai nạn làm 5 người chết ở Lạng Sơn

31/10/2023, 15:18

Ông V.T.C (nạn nhân bị thương nặng nhất trong vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại Lạng Sơn) đã được chuyển về Bệnh viện Việt Đức để phẫu thuật cấp cứu.

Chiều 31/10, trao đổi với Báo Giao thông, TS.BS Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, cho biết: "Các bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa cho bệnh nhân bị thương nặng nhất trong vụ TNGT ở Lạng Sơn. Chúng tôi hy vọng với kinh nghiệm và chuyên môn ngoại khoa xử lý chấn thương, bệnh viện sẽ cứu được bệnh nhân".

"Sau khi chụp chiếu và đánh giá lại tình trạng chấn thương, bệnh nhân đang được phẫu thuật cấp cứu giải quyết chấn thương ngực nặng. Người này bị đa chấn thương, sọ não, ngực, vỡ phổi, gãy xương đùi phức tạp, gãy cánh tay. Các bác sĩ đang nỗ lực cứu sống bệnh nhân", TS.BS Dương Đức Hùng cho hay.

Sức khỏe nạn nhân nặng nhất trong vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại Lạng Sơn ra sao?   - Ảnh 1.

Các bác sĩ BV Việt Đức tiếp nhận bệnh nhân bị thương nặng nhất trong vụ TNGT rạng sáng 31/10 tại Hữu Lũng, Lạng Sơn (Ảnh Nam Phương)..

BS Hùng cho biết thêm trong sáng nay, sau khi có thông tin về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã điện thoại giao Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân. Bệnh viện đã nhanh chóng liên hệ với đơn vị y tế ở Lạng Sơn. Trong số 4 người bị thương, ca nặng nhất là ông V.T.C, cần chuyển lên tuyến trên để can thiệp.

"Lúc đầu, phương án được đưa ra là bệnh viện cử một kíp lên để đón bệnh nhân, vì bệnh nhân nặng, trong đó chấn thương ngực rất nguy hiểm, có thể tử vong trên đường chuyển viện. Tuy nhiên, các bác sĩ Hữu Lũng đã chủ động chuyển bệnh nhân từ Lạng Sơn về Hà Nội. Việc kết nối về chuyên môn thường xuyên diễn ra và việc vận chuyển bệnh nhân đã được đảm bảo an toàn", TS Hùng cho biết.

Ngay khi bệnh nhân được đưa tới Bệnh viện Việt Đức, ê-kíp cấp cứu gồm các chuyên khoa đã có mặt, sẵn sàng tiếp nhận và hội chẩn phương án điều trị tốt nhất cho bệnh nhân này.

Vợ ông V.T.C cũng là nạn nhân trong vụ TNGT. Nữ nạn nhân này chấn thương nhẹ hơn, đang điều trị tại Hữu Lũng, Lạng Sơn.

Vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 2h10 sáng 31/10, tại Km 70+800 quốc lộ 1A, đoạn qua dốc Rừng Cấm, xã Hòa Lạc, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Thời điểm trên, xe chở khách 16 chỗ đâm vào đuôi xe sơ-mi rơ-moóc đang dừng bên phải đường theo chiều Lạng Sơn - Hà Nội. Sau khi đâm vào phía sau xe sơ-mi rơ-moóc, xe 16 chỗ tiếp tục va chạm với một xe container chạy hướng ngược lại.

Vụ tai nạn làm 5 người tử vong, 10 người bị thương.

Tai nạn 5 người chết ở Lạng Sơn: Nạn nhân sống sót kể giây phút kinh hoàngTai nạn 5 người chết ở Lạng Sơn: Nạn nhân sống sót kể giây phút kinh hoàng

Nạn nhân trong vụ tai nạn khiến 5 người tử vong, 10 người bị thương tại Lạng Sơn cho biết, đoàn vừa làm lễ xong, lên xe đi vài km thì xảy vụ việc đau lòng.


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.