Đường bộ

Đang dặm vá đường Hoàng Văn Bổn, kịp có đường đẹp đón Tết

21/01/2024, 17:13

Thời điểm này nhiều máy móc, nhân lực được huy động để sửa chữa, dặm vá đường Hoàng Văn Bổn kết nối với QL1 thuộc phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Ngày 21/1, theo Công ty CP Sonadezi Châu Đức, hiện nay công ty đã điều động nhân lực, máy móc thi công dặm vá, sửa chữa đường Hoàng Văn Bổn (phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai).

Việc sửa chữa đường kéo dài từ nay đến 6/2 và chỉ triển khai vào ban đêm để tránh ảnh hưởng đến việc lưu thông của người dân.

Đang dặm vá đường Hoàng Văn Bổn, kịp có đường đẹp đón Tết- Ảnh 1.

Nhiều người và máy móc được huy động dặm vá sửa chữa đường Hoàng Văn Bổn.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, máy móc nhân sự đang tăng tốc đua tiến độ thi công đêm để dặm vá đoạn từ gần ngã ba Minh Nguyệt đến đoạn giáp với QL1A. Quá trình thi công đơn vị điều động nhiều nhân sự, máy cuốc, xe lu… Một số nhân lực tham gia điều tiết giao thông để đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Đặc biệt, do đường Hoàng Văn Bổn khá hẹp, lượng xe qua lại đông cả ngày lẫn đêm nên Công ty CP Sonadezi Châu Đức đã kiến nghị Sở Giao thông vận tải Đồng Nai, UBND thành phố Biên Hòa, Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh… hỗ trợ điều tiết giao thông và xử lý các vấn đề phát sinh khi triển khai dặm vá sửa đường. Mục đích đảm bảo an toàn giao thông trong quá trình sửa chữa.

Đường Hoàng Văn Bổn thuộc địa bàn phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa dài khoảng 3km, là tuyến đường nối từ QL1 đoạn từ ngã ba Phát Triển vào xã Thiện Tân (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai). Thời gian qua tuyến đường này bị hư hỏng xuống cấp ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Nhiều người dân cho biết đường Hoàng Văn Bổn là một tuyến giao thông huyết mạch giúp người dân kết nối với QL1A. Tuyến đường này do có nhiều xe tải lưu thông ra vào các mỏ đá ở Thiện Tân và đi ĐT768 để qua Bình Dương… nên thường xuyên bị ùn tắc nặng.

Đang dặm vá đường Hoàng Văn Bổn, kịp có đường đẹp đón Tết- Ảnh 2.

Để đảm bảo an toàn cho người đi đường, công ty cũng cử nhân sự điều tiết giao thông, hướng dẫn người dân lưu thông qua khu vực thi công.

"Đường này dễ hư hỏng do không có hệ thống thoát nước. Ngoài ra mặt đường hẹp, chỉ vừa 2 xe tải lớn lưu thông nên xe máy phải chen chúc nhau sát lề gây mất an toàn giao thông và dễ xảy ra va chạm. Chúng tôi thấy mấy ngày nay công ty cho máy móc đến sửa đường cũng an tâm phần nào, Tết này được đi lại an toàn", ông Nguyễn Văn Nam người dân phường Tân Biên chia sẻ.

Được biết, trước đó Sở Giao thông vận tải đã làm việc với doanh nghiệp và các đơn vị liên quan về công tác sửa chữa và nghiên cứu đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến trên.

Tại buổi làm việc, các bên thống nhất để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân vào dịp tết Nguyên đán 2024, đề nghị Công ty CP Sonadezi Châu Đức căn cứ hợp đồng đã được ký kết sớm sửa chữa các vị trí hư hỏng trong tháng 1/2024.

Sau khi công ty hoàn chỉnh công tác duy tu, sửa chữa, Sở Giao thông vận tải sẽ báo cáo UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương bàn giao lại tuyến đường cho Sở Giao thông vận tải quản lý.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.