Xã hội

Đang làm việc ở rẫy, người đàn ông bất ngờ bị đạn găm vào ngực

10/10/2023, 21:43

Người đàn ông đang làm việc ở rẫy thì phát hiện ngực có vết rách, đau nhói ở ngực phải. Qua kiểm tra y tế xác định bị viên đạn súng hơi găm vào ngực.

Sáng 10/10, anh Đ.T.H (SN 1989, xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy cấp cứu.

Trước đó, khi đang làm rẫy gần đỉnh đồi, anh H bất chợt cảm thấy đau nhói ở ngực phải. Từ vị trí đau nhói, có vết rách dài 1cm, bờ nham nhở, chảy nhiều máu. 

Đang làm việc ở rẫy người đàn ông bất ngờ bị đạn găm vào ngực - Ảnh 1.

Viên đạn chì được bác sĩ phẫu thuật lấy ra khỏi ngực của anh H.

Theo các bác sĩ, thời điểm nhập viện, bệnh nhân chảy máu vùng ngực phải, nghi do bị trúng đạn lạc.

Thời điểm này, bệnh nhân tỉnh táo, mọi chỉ số sinh tồn trong tình trạng ổn định. Vùng ngực phải cách vú 2cm có một vết rách dài 1cm, đang chảy máu, phổi không nghe tiếng rales, thông khí hai bên tốt.

Chụp XQ thấy một dị vật cản quang giống hình viên đạn chì của súng hơi nằm ở hạ đòn phải, cách vị trí vết thương khoảng 15cm. Các bác sĩ sau đó đã phẫu thuật và gắp ra viên đạn chì của súng hơi dài 0,7cm.

"Bệnh nhân bị viên đạn xuyên vào ngực phải và chạy ngược lên phía hạ đòn phải. Rất may mắn, do hướng đi của viên đạn khá song song với thành ngực nên viên đạn không xuyên vào phổi hoặc các mạch máu lớn ở trong lồng ngực. Chúng tôi đã phẫu thuật gắp viên đạn ra an toàn", bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Lệ Thủy thông tin.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.