Tư vấn

Đang tính thuyết phục ai đó chuyển từ smartphone Android sang iPhone, đây sẽ là "cẩm nang" bạn cần nhớ

10/09/2023, 21:29

Những lời khuyên đến từ nhà phân tích Philip Berne của Tech Radar có thể sẽ có ích.

Tại sao bạn cần thuyết phục ai đó chuyển sang iPhone?

Bạn đang sở hữu iPhone, tại sao bạn lại cần ai đó, cụ thể là một người bạn hoặc một người thân chuyển đổi từ smartphone (điện thoại thông minh) Android sang sử dụng iPhone?

Lý do là vì các tính năng nhóm dành cho người dùng iPhone, và chúng nằm trong các App (Ứng dụng) hoặc trò chơi.


Đang tính thuyết phục ai đó chuyển từ Smartphone Android sang iPhone, đây sẽ là "cẩm nang" bạn cần nhớ - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Nếu bạn đang nghĩ về tính năng nhắn tin iMessage thì xin thưa đó mới chỉ là một phần rất nhỏ. Apple sử dụng ứng dụng Message là khởi đầu cho nhiều tính năng khác của iPhone.

Quan trọng nhất trong số chúng là tính năng Safety Check In. Nếu bạn đang lái xe về nhà hoặc dự định chạy bộ vào đêm khuya, bạn có thể sử dụng tính năng này để cho phép bạn bè hoặc người thân theo dõi bạn.

Họ sẽ nhận được cảnh báo nếu sự cố xảy ra và tất nhiên tính năng này chỉ có trên những chiếc iPhone.

Apple sẽ tiếp tục bổ sung các tính năng chỉ hoạt động giữa các iPhone và nếu muốn tham gia, bạn cần phải sở hữu một chiếc smartphone của Apple. Và đó không phải là lý do tốt nhất nhưng đủ hợp lý để khiến bạn phải thuyết phục ai đó chuyển đổi.

Tôi thừa hiểu về iPhone...

Để bắt đầu việc thuyết phục bạn bè hoặc người thân chuyển từ smartphone Android sang sử dụng iPhone, bạn cần hiểu về kiểu người sử dụng các mẫu điện thoại này. Có thể nói họ không thiếu kiến thức về iPhone và thậm chí là mọi thứ bạn thích về nó.

iPhone rất dễ làm quen, có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời, rất ít khả năng bị hack, nó là một mẫu smartphone đơn giản và đáng tin cậy, có tất cả các App (Ứng dụng) và khi nó hỏng hóc, việc sửa chữa cũng dễ dàng và nhanh chóng.

Chà, chiếc smartphone Android của tôi cũng có tất cả những phẩm chất nêu trên.

Đang tính thuyết phục ai đó chuyển từ Smartphone Android sang iPhone, đây sẽ là "cẩm nang" bạn cần nhớ - Ảnh 2.

Hình minh họa.

"Cẩm nang"

Có lẽ lúc này chúng ta sẽ cần chỉ ra cho họ những lợi thế mà mà thế giới iPhone có được so với những chiếc Android tốt nhất:

1. Lợi thế đầu tiên và rất rõ ràng là các tính năng nhóm đã được đề cập ở phần đầu của bài viết.

Bạn có thể chỉ đơn giản là nói về việc các tính năng này đã ngầm thuyết phục được chính mình mở ra câu chuyện thay đổi sang iPhone của người kia.

Và nếu tất cả bạn bè và người thân của bạn và người kia đều đã có iPhone, câu chuyện có thể tập trung vào sự bướng bỉnh, thứ sẽ dẫn tới nhiều thứ khác bị bỏ lỡ.

Đang tính thuyết phục ai đó chuyển từ Smartphone Android sang iPhone, đây sẽ là "cẩm nang" bạn cần nhớ - Ảnh 3.

Hình minh họa.

2. Tiếp theo là một điểm khá dễ nhận thấy. Đa phần người dùng smartphone Android đều có cảm giác mình đang là mục tiêu tiếp thị thông qua những quảng cáo. Ở iPhone bạn sẽ có cảm giác như đang sử dụng thứ của chính mình chứ không phải được ai đó "ban phát".

Ngoài ra những chiếc smartphone Android thường chứa đầy các App trùng lặp, có thể sẽ có 2 trình duyệt web, 2 thư viện ảnh, 2 trợ lý ảo...

Những thứ bổ sung có thể gây nhầm lẫn và khiến việc sử dụng khó khăn chứ không phải dễ dàng hơn. Các hãng smartphone Android chưa hiểu được điều này, ngoại trừ Apple.

3. Việc bảo mật thông tin của bạn sẽ rất quan trọng trong tương lai và những chiếc smartphone sẽ ngày càng tìm hiểu nhiều hơn về chúng ta - từ trong ra ngoài - theo nghĩa đen.

Chúng biết chúng ta đã ở đâu, đã gặp ai và cảm giác của chúng ta lúc đó như thế nào.

Cho tới nay, Apple luôn thể hiện sự tôn trọng quyền riêng tư của người dùng nhất trong số tất cả các nhà sản xuất smartphone lớn. Họ liên tục đưa ra những lựa chọn và thay đổi để báo hiệu cho người dùng rằng quyền riêng tư và bảo mật là vấn đề quan trọng.

Điều đó không có nghĩa là những nhà sản xuất kia không đáng tin cậy mà chỉ có đơn giản Apple đã nhiều lần thể hiện cam kết của mình.

4. Không cần phải cố gắng nhiều trong việc chứng minh rằng iPhone hấp dẫn với người tiêu dùng hơn smartphone Android vì chính dữ liệu từ thị trường đã làm điều đó. Một chiếc iPhone bản tiêu chuẩn vẫn sẽ giữ giá lâu hơn so với ngay cả những chiếc flagship Android.

Lý do là vì các chương trình "thu cũ đổi mới" được không chỉ Apple mà các nhà bán lẻ áp dụng. Sự phổ biến của iPhone cũng như chính sách của Apple làm cho việc này khá dễ dàng và thường có nhiều ưu đãi hơn so với smartphone Android.

Ngược lại đa phần các nhà sản xuất smartphone Android không thường xuyên tiến hành việc này.

Đang tính thuyết phục ai đó chuyển từ Smartphone Android sang iPhone, đây sẽ là "cẩm nang" bạn cần nhớ - Ảnh 4.

Hình minh họa.

5. Vì sao những chiếc smartphone Android mất giá nhanh hơn iPhone? Ngoài những lý do kể trên thì rất có thể là về việc thiếu cam kết cập nhật phần mềm.

Apple cam kết hỗ trợ các mẫu iPhone trong thời gian rất dài. iOS 17 sẽ hoạt động trên các điện thoại kể từ iPhone XR (2018) tức là thời gian hỗ trợ kéo dài tới 5 năm.

Và không giống như những chiếc iPhone được cập nhật iOS trong cùng 1 ngày, các nhà sản xuất smartphone Android có thể tung ra các bản cập nhật theo lịch trình mà họ có thể quản lý được. Và thực tế là bạn sẽ không thể biết khi nào mình sẽ nhận được nó.

Kết luận

"Cẩm nang" nói trên không phải là "chìa khóa vạn năng" và vẫn có những người mà bạn không thể thuyết phục được chỉ bằng lời nói.

Hãy để họ "chơi" với chính chiếc iPhone của bạn và khi họ đã được trải nghiệm đầy đủ, hãy nhanh chóng lấy lại nó.

Đang tính thuyết phục ai đó chuyển từ Smartphone Android sang iPhone, đây sẽ là "cẩm nang" bạn cần nhớ - Ảnh 5.

Hình minh họa.

 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.