Quản lý

Đảng ủy Bộ GTVT quán triệt văn bản mới của Đảng

23/11/2023, 18:40

Hôm nay (23/11), Đảng ủy Bộ GTVT quán triệt văn bản mới của Đảng và triển khai sổ tay đảng viên điện tử.

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT Đào Văn Tiến cho biết, hội nghị nhằm kịp thời quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản mới của Đảng, tạo sự thống nhất, đồng bộ trong nhận thức và hành động ở Đảng bộ Bộ GTVT khi thực hiện các văn bản, quy định mới, bảo đảm có hiệu quả.

Đảng ủy Bộ GTVT quán triệt văn bản mới của Đảng - Ảnh 1.

Phó bí thư thường trực Đảng ủy Bộ GTVT Đào Văn Tiến đề nghị các đại biểu nghiêm túc tiếp thu các nội dung quán triệt tại hội nghị, từ đó chủ động tham mưu, triển khai tại đơn vị.

Hội nghị cũng là cơ hội bồi dưỡng, cập nhật kiến thức mới nghiệp vụ công tác Đảng nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cấp ủy viên các cấp, góp phần xây dựng Đảng bộ Bộ trong sạch, vững mạnh.

Đáng chú ý, theo ông Tiến, việc triển khai sổ tay đảng viên điện tử nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng và đảng viên trong Đảng bộ Bộ về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công tác Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Tại hội nghị, các đại biểu cũng bàn các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 135/2023 của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về xây dựng, vận hành sổ tay đảng viên điện tử trong Đảng bộ Khối.

Phó bí thư Đào Văn Tiến đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu để lĩnh hội đầy đủ các nội dung theo chương trình đề ra. Cùng đó, phát huy tính chủ động, tự nghiên cứu, tích cực trao đổi, thảo luận nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, phục vụ hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý và điều hành tại tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị mình.

Đảng ủy Bộ GTVT quán triệt văn bản mới của Đảng - Ảnh 2.

Quang cảnh hội nghị.

"Các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ, cán bộ lãnh đạo cấp ủy, ủy ban kiểm tra, cán bộ chuyên trách, giúp việc các cấp trong Đảng bộ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến trao đổi của báo cáo viên để tham mưu cho các cấp ủy, tổ chức Đảng trực thuộc triển khai phổ biến, quán triệt các văn bản mới của Đảng, sổ tay đảng viên điện tử và tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2023", Phó bí thư yêu cầu.

Tham dự hội nghị, các đại biểu được phổ biến, quán triệt một số quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư với 12 văn bản mới, nhất là Quy định số 124 của Bộ Chính trị về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị; Hướng dẫn số 25 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số nội dung và kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị; Quy định số 123 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của Đảng ủy cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đang thuộc Đảng bộ Khối và một số quy định khác của Trung ương.

Tăng cường phối hợp công tác giữa Đảng ủy Bộ GTVT và Công đoàn GTVT Việt NamTăng cường phối hợp công tác giữa Đảng ủy Bộ GTVT và Công đoàn GTVT Việt Nam

Đảng ủy Bộ GTVT và Công đoàn GTVT Việt Nam ký quy chế phối hợp công tác, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.