Đảng viên bị đề nghị cách chức vì để “lộ” thông tin nhân sự

12/01/2016 18:11

Do vi phạm việc cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, một Đảng viên đã bị đề nghị cách chức.

Đảng viên bị đề nghị cách chức vì để “lộ” thông tin nhân sự 1
Bà Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư thường trực Thành uỷ Hà Nội

Ngày 12/1, tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2015 và triển khai nhiệm vụ 2016 của Ủy ban kiểm tra thành ủy Hà Nội, Phó bí thư thường trực Thành uỷ Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, Ủy ban đã đề nghị Ban thường vụ xem xét kỷ luật bằng hình thức cắt tất cả cách chức vụ trong Đảng và bãi nhiệm đại biểu HĐND huyện đối với một ủy viên Ban thường vụ huyện ủy vi phạm.

Bà Hằng cho hay, Ủy ban kiểm tra thành ủy đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm và có kết luận đối với vị ủy viên trên và 6 cán bộ thuộc Đảng bộ huyện Mê Linh.

Theo kết quả kiểm tra, những cán bộ này đã vi phạm kỷ luật phát ngôn, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ huyện Mê Linh nhiệm kỳ 2015-2020 cho đảng viên không có trách nhiệm, trong đó có cả người không phải là đảng viên, từng gửi nhiều đơn thư tố cáo, thiếu tính xây dựng.

Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội cho biết, trong năm 2015, cấp ủy và Ủy ban kiểm tra các cấp của thành phố đã kỷ luật 753 đảng viên và 7 tổ chức đảng. Ngoài ra, Uỷ ban cũng nhận được hơn 1.000 đơn tố cáo, kiến nghị, phản ánh… Nội dung chủ yếu tập trung vào tư cách, phẩm chất, đạo đức lối sống của đảng viên, lợi dụng chức vụ, quyền hạn bao che cho cấp dưới…

Anh Thư