Danh tính gã đàn ông kéo con lên nóc nhà rồi ném xuống đất

21/11/2018 15:04

Người đàn ông cởi trần, tay cầm dao, khống chế một đứa trẻ đưa lên nóc nhà sau đó ném xuống đất.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Đối tượng Hà bị công an khống chế, bắt giữ sau khi ném con mình xuống đất

Sau khi cứu sống được bé trai, Công an đã không chế bắt thành công đối tượng kéo đứa trẻ lên nóc nhà rồi ném xuống đất. Bước đầu cơ quan chức năng xác định đối tượng tên Lê Ngọc Hà, biệt danh Hà “đá” (SN 1985, trú khối 11, P. Hồng Sơn, TP. Vinh, Nghệ An). Bé trai bị Hà bắt đưa lên nóc nhà là cháu Lê Ngọc H.Đ (SN 2016, con trai Hà).

Vào khoảng 9h45 sáng nay (21/11), Hà đưa theo con trai đến Ngõ 2, đường Nguyễn Thúc Tự, phường Vinh Tân (TP Vinh). Sau đó, đối tượng liên tục có những hành vi không bình thường như: la hét, chửi mắng mọi người. Rồi bế con leo lên tầng 2 một ngôi nhà ở ngõ 2.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Bé trai bị đối tượng đưa lên mái ngói rồi thả xuống.

Thấy sự việc bất thường, nghi có kẻ bắt cóc trẻ con, người trong khu phố đã cấp báo sự việc lên chính quyền địa phương. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Vinh Tân đã triển khai lực lượng xuống hiện trường, đồng thời báo cáo lên Công an TP Vinh.

Nhận thấy đối tượng có biểu hiện bất bình thường như: cởi bỏ quần áo, chửi bới, thỉnh thoảng lại quăng quật đứa bé... lực lượng chức năng đã huy động thêm các phương tiện cứu hộ để đề phòng đối tượng nhảy xuống hoặc ném cháu bé xuống. Cùng đó, lực lượng chức năng dùng nhiều biện pháp vận động thuyết phục đối tượng.

Đến 11h30, đối tượng đứng trên mái ngói tầng tum bị trơn trượt rơi con dao xuống đất. Đối tượng tiếp tục ném cháu bé xuống mái tôn, may mắn lực lượng bố trí bên dưới đã kịp thời đỡ được.

Sau khi giải cứu cháu bé thành công, đối tượng Hà bị khống chế đưa về trụ sở Công an thành phố để phục vụ điều tra. Bé H.Đ được đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Hiện cháu H.Đ đã ổn định trở lại và có thể tự uống sữa.

Ông Lê Văn Thịnh, Tổ phó tổ an ninh tổ 12, khối Tân Hòa, phường Vinh Tân cho hay: Trong đêm 20/11, đối tượng Hà cũng đến khu trọ này, gõ cửa nhiều nhà để "tìm vợ" nhưng không được. Đến sáng nay đối tượng tiếp tục đi vào rồi thấy có nhà mở cửa, hắn đi vào leo lên cầu thang rồi lên sân thượng, cho tới khi mọi người phát hiện ra.

Văn Thanh