An ninh hình sự

Danh tính hai đối tượng mua bán trái phép vũ khí quân dụng ở An Giang

06/11/2023, 18:44

Biết Tuấn có súng, Tỷ đã hai lần mượn đi bắn thử ba phát, đạn đều nổ.

Chiều 6/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố vụ án và lệnh tạm giam đối với bị can Hồ Văn Tuấn (26 tuổi) và Lưu Huỳnh Tỷ (17 tuổi) cùng ngụ xã Vọng Đông, huyện Thoại Sơn (An Giang) về tội tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Khởi tố 2 đối tượng tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng ở An Giang - Ảnh 1.

Hồ Văn Tuấn (bên trái) và Lưu Huỳnh Tỷ.

Theo thông tin từ cơ quan an ninh điều tra, khoảng tháng 9/2023, Hồ Văn Tuấn đặt mua trên mạng một khẩu súng Rulo và sáu viên đạn với giá bốn triệu đồng. Sau đó Tuấn đem khoe với Lưu Huỳnh Tỷ.

Biết Tuấn có súng, Tỷ đã hai lần mượn súng đi bắn thử ba phát, đạn đều nổ rồi mới trả súng lại cho Tuấn.

Do không có tiền tiêu xài, Hồ Văn Tuấn đã mang khẩu súng trên đến nhà của Bùi Thị Nhung (40 tuổi, ngụ thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn) để cầm cho Lê Thanh Tấn (24 tuổi, sống như vợ chồng với Nhung) để lấy 200.000 đồng. Vụ việc sau đó bị cơ quan công an phát hiện.

Khởi tố 2 đối tượng tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng ở An Giang - Ảnh 2.

Tang vật là khẩu súng quân dụng cùng hai viên đạn bị lực lượng chức năng thu giữ.


Ngày 23/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn (An Giang) khám xét nhà của Nhung, qua đó thu giữ khẩu súng nêu trên cùng nhiều vật chứng có liên quan.

Sau khi có kết luận giám định khẩu súng thu giữ là vũ khí quân dụng, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Thoại Sơn đã chuyển hồ sơ cho cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang để thụ lý theo thẩm quyền.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.