An ninh hình sự

Danh tính hai người mạo danh lãnh đạo tỉnh Đắk Nông lừa đảo

30/10/2023, 07:16

Tùng và Thực đã bàn nhau lập tài khoản Zalo của lãnh đạo tỉnh Đắk Nông để nhắn tin mượn tiền một số cán bộ, lãnh đạo cấp dưới.

Ngày 29/10, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đặng Văn Thực (SN 1990), trú tại tỉnh Gia Lai và Đặng Thanh Tùng (SN 1993), trú tại tỉnh Lâm Đồng để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt 2 đối tượng lập Zalo, Facebook lừa tiền lãnh đạo tại Đắk Nông - Ảnh 1.

Hai đối tượng bị bắt ngay tại cơ quan điều tra.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Thực và Tùng làm công nhân tại tỉnh Đồng Nai, vào tháng 9, hai đối tượng đã bàn bạc cùng nhau lên Cổng thông tin điện tử của các cơ quan Nhà nước lấy số điện thoại rồi tạo tài khoản Zalo, Facebook mạo danh lãnh đạo các cơ quan này để kết bạn với cán bộ cấp dưới, hoặc mạo danh là người thân để nhờ mua hàng hóa, vay mượn tiền để chiếm đoạt.

Vào đầu tháng 10 vừa qua, Tùng lập tài khoản của lãnh đạo tỉnh Đắk Nông để nhắn tin mượn tiền một số cán bộ, lãnh đạo cấp dưới.

Sau đó, cũng với thủ đoạn trên, đến ngày 16/10, Tùng và Thực đã lập tài khoản Zalo của lãnh đạo một đơn vị Nhà nước tại TP.HCM để mượn tiền của cấp dưới khi người này đang đi công tác tại tỉnh Đắk Nông. Khi được chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản thì Tùng và Thực chia nhau tiêu xài cá nhân.

Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an thành phố Gia Nghĩa tiếp tục điều tra mở rộng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.