Thế giới

Danh tính nghi phạm vụ “thảm sát” ở Dallas

09/07/2016, 05:53
image

Cảnh sát đã xác định danh tính một trong các nghi phạm bắn tỉa giữa cuộc biểu tình ở thành phố Dallas.

kkk

Nghi phạm Micah X. Johnson khẳng định y hành động một mình và không có liên hệ với bất kỳ tổ chức nào.

Ngày 8/7 vừa qua LA Times và CBS News đồng loạt đưa tin cảnh sát đã xác định danh tính một trong các nghi phạm bắn tỉa cảnh sát giữa cuộc biểu tình ở thành phố Dallas là Micah X. Johnson.

LA Times dẫn lời hai quan chức thực thi pháp luật cho hay, nghi phạm Micah X. Johnson, 25 tuổi là một cư dân Dallas. Y không có tiền sử phạm tội cũng như bất kỳ mối liên hệ nào với các tổ chức khủng bố. Johnson có một số người họ hàng ở Mesquite thuộc bang Texas.

Cơ quan chức năng đã phải dùng một robot mang bom để tiêu diệt Johnson sau khi tên này tham gia vụ phục kích cảnh sát tại cuộc biểu tình ở trung tâm thành phố Dallas.

Cuộc tuần hành ôn hòa được tổ chức nhằm phản đối việc cảnh sát Mỹ bắn chết hai người da màu chỉ trong vòng hai ngày. Alton Sterling bị cảnh sát bắn chết tại thành phố Baton Rouge, bang Louisiana hôm 5/7. Philando Castile hôm 6/7 bị cảnh sát thành phố St Paul bắn ngay trước mặt bạn gái.

"Chúng tôi bao vây một nghi phạm và cố gắng thương lượng với hắn trong vài giờ", cảnh sát trưởng Dallas David Brown cho biết trong cuộc họp báo diễn ra sáng nay. "Nhưng quá trình thương lượng đã đổ bể" và biến thành "một cuộc đấu súng ác liệt với nghi phạm".

Theo ông Brown, kẻ tấn công nói rằng hắn rất "tức giận với người da trắng" và những vụ việc cảnh sát nổ súng gần đây. Johnson cũng khăng khăng rằng y chỉ hành động một mình và không có mối liên hệ với bất kỳ nhóm nào.

Thị trưởng Dallas Mike Rawlings cho hay tổng cộng 12 cảnh sát và hai dân thường bị bắn trong vụ phục kích tại Dallas, trong đó 5 cảnh sát đã thiệt mạng.

 Xem thêm video:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.