An ninh hình sự

Đánh tráo tiền âm phủ, nữ giúp việc lấy trộm 5.000 USD của chủ

01/12/2020, 11:38

Thúy đã trộm chìa khóa rồi mở tủ lấy trộm số tiền là 5.000 USD trong ví nữ, sau đó mua 45 tờ in hình 100 đô la âm phủ để lại vào.

img
Chân dung của đối tượng Vũ Thị Thúy (ảnh do công an cung cấp)

Ngày 1/12, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Thị Thúy (SN 1977; trú tại Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo tài điều tra, vào tháng 7/2020, Vũ Thị Thúy đến giúp việc cho một gia đình ở phường Điện Biên, quận Ba Đình. Do ăn ở và sinh hoạt cùng với gia đình nên Thuý biết được vị trí cất tiền của chủ nhà.

Thúy đã lên kế hoạch trộm cắp tài sản của gia đình để lấy tiền tiêu xài. Thúy đã trộm chìa khóa rồi mở tủ lấy trộm ba lần với tổng số tiền là 5.000 USD trong ví nữ sau đó mua 45 tờ in hình 100 đô la âm phủ để lại vào trong tủ.

Ngày 20/11, khi chủ nhà mở tủ kiểm tra thì phát hiện số tiền 5.000 USD của mình đã bị đánh tráo bằng 45 tờ tiền vàng mã nên đã đến Công an phường Điện Biên trình báo.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Điện Biên đã xác minh, làm rõ hành vi trộm cắp của Vũ Thị Thuý.

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Số tiền trộm cắp được, Thúy mang đến cửa hàng vàng bạc ở phố Sơn Tây đổi sang tiền Việt.

Hiện Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.