Đời sống

Đào đất làm đường, công nhân phát hiện hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật

01/04/2024, 20:24

Trong lúc đào đất thi công đường ở Phú Yên, các công nhân phát hiện một bộ hài cốt liệt sĩ nằm cạnh tảng đá lớn. Bên cạnh còn có nhiều vật dụng như tăng nylon mưa, võng, hai mũ tai bèo, một dép cao su...

Ngày 1/4, Ban Chỉ huy quân sự huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên) cho biết, trong lúc đào đường ở xã Xuân Long (Đồng Xuân), người dân phát hiện một bộ hài cốt liệt sĩ cùng nhiều vật dụng... 

Trước đó, vào khoảng 8h cùng ngày, ông Phan Xuân Phúc (SN 1981) thi công đào đường phục vụ vận chuyển keo, gỗ tại khu vực cầu Trà Ô (thôn Long Thạch, xã Xuân Long) thì phát hiện 1 bộ hài cốt, 2 chiếc mũ tai bèo, dép cao su... nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Đào đất làm đường, công nhân phát hiện hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật- Ảnh 1.

Hài cốt cùng các di vật liệt sĩ vừa được tìm thấy (Ảnh: H.C).

Nhận tin báo, các cơ quan chuyên môn của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên phối hợp cùng các đơn vị liên quan đến hiện trường tiến hành xác minh.

Căn cứ vào các di vật xác định đây chính là hài cốt liệt sĩ nhưng chưa xác định được danh tính. Sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành cất bốc bộ hài cốt này và đưa về nghĩa trang liệt sĩ ở huyện Đồng Xuân. 

Dự kiến trong sáng 2/4, UBND huyện Đồng Xuân và các đơn vị liên quan sẽ làm thủ tục theo đúng quy định và an táng đối với hài cốt liệt sĩ trên, đồng thời sẽ tìm thân nhân, gia đình liệt sĩ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.