Công nghệ

Đào tạo chuyển giao công nghệ hệ thống quan trắc, giám sát và cảnh báo sét

10/09/2022, 08:00

Đây là chương trình dự án “Lắp đặt hệ thống quan trắc, giám sát và cảnh báo sét trên phạm vi lưới truyền tải khu vực miền Trung và miền Nam”.

Tại trụ sở Truyền tải điện Miền Tây 3 (TTĐMT3), Công ty Truyền tải điện 4 (PTC4) phối hợp với Công ty Cổ phần Thiết bị khí tượng thủy văn và môi trường Việt Nam (HYMETCO) tổ chức lớp đào tạo Chuyển giao công nghệ hệ thống quan trắc, giám sát và cảnh báo sét tại các Trạm quan trắc sét thuộc PTC4.

img

Trạm quan trắc sét ở TTĐMT3

Tham gia khóa đào tạo là cán bộ thuộc Phòng Điều độ, Phòng Viễn thông công nghệ thông tin, lãnh đạo phụ trách đường dây, CBCVN thuộc TTĐMT1, TTĐMT3.

Khóa đào tạo được HYMETCO truyền đạt với các nội dung: Giới thiệu về cảm biến phát hiện giông sét, cấu tạo và nguyên lý hoạt động; Đào tạo sử dụng vận hành cảm biến giông sét, hướng dẫn vận hành thiết bị trong điều kiện bình thường; Cảnh báo những chế độ vận hành không bình thường làm ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của thiết bị; Đào tạo hướng dẫn sử dụng UPS...

Ngoài ra, khóa học còn hướng dẫn các học viên công tác bảo quản, vận chuyển, quy trình lắp đặt, đóng điện thiết bị sau khi lắp đặt; Trao đổi và thảo luận các sự cố, cách khắc phục các sự cố hay xảy ra, các phụ kiện cần dự phòng và điều kiện thay thế; Hiểu được nguyên lý hoạt động của thiết bị; Chủ động trong vận hành, bảo dưỡng, bảo trì thiết bị…

img

Tủ thiết bị quan trắc sét

Mục tiêu của khóa đào tạo là CBCNV đường dây sẽ vận hành thiết bị một cách thành thạo, đáp ứng yêu cầu vận hành của thiết bị và có thể xử lý một số bất thường trong quá trình vận hành thiết bị.

Ngoài ra, CBCNV cũng có thể đánh giá, phân tích các trường hợp, sự cố đường dây do sét; đề xuất các giải pháp ngăn ngừa sự cố đường dây có nguyên nhân do sét xuất hiện tại khu vực đang quản lý vận hành...

Trước đó, theo kế hoạch đào tạo, HYMETCO đã đào tạo tại các Trạm quan trắc sét thuộc PTC4 như: Đội TTĐ Xuân Lộc, Đội TTĐ Chơn Thành, Đội TTĐ Mỹ Tho, Đội TTĐ Cà Mau.

img

Audi sẽ trình làng siêu xe mới tại giải đua F1 năm 2026

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.