Đậu phụ là thực phẩm rất giàu protein chất lượng cao, canxi, phốt pho, sắt và magiê và hàng chục nguyên tố vi lượng khác. Đậu phụ chứa hàm lượng canxi cao, thường được gọi là “thịt thực vật”, có tác dụng dưỡng khí, thúc đẩy tiết dịch cơ thể, làm dịu cơn khát, thanh nhiệt, dưỡng ẩm, đẩy nhanh quá trình bài tiết chất độc trong dạ dày và ruột, giúp da căng bóng, trắng sáng mịn màng.
Nguyên liệu
Đậu phụ, dầu ăn, muối, nước tương, tiêu, hoa hồi, ớt, gừng.
Cách thực hiện
Đậu phụ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, dài 5cm, rộng 3cm và dày 1cm. Đổ nước vào nồi, đun sôi đến khi sủi bọt nhỏ, cho đậu phụ vào chần sơ qua cho hết mùi tanh. Vớt đậu phụ đã chần ra, để nguội rồi dùng giấy bếp thấm bớt độ ẩm trên bề mặt.
Đổ dầu vào nồi và đun nóng vừa, dầu trong nồi có gợn nhẹ và cảm giác nóng rõ rệt. Dùng nhiệt độ dầu này để chiên sẽ giúp miếng đậu phụ có tạo hình đẹp, vàng đều. Cho từng miếng đậu phụ vào chiên vàng 2 mặt.
Dùng nĩa chấm vài lỗ nhỏ trên miếng đậu phụ đã chiên, làm như vậy sẽ giúp gia vị thấm vào bên trong ngon hơn.
Bọc hoa hồi, gừng và hạt tiêu vào túi bằng gạc sạch. Nếu thích hương vị đậm đà có thể thêm nhục đậu khấu, quế, cỏ hương bài, lá nguyệt quế vào túi gia vị.
Đổ nước sôi vào chảo, cho đậu hũ chiên, túi gia vị, ớt, muối, nước tương vào.
Sau khi đun ở lửa lớn, chuyển sang lửa nhỏ và nấu trong 15 phút rồi tắt bếp, sau đó để nguyên ngâm trong 2 tiếng. Thành quả cuối cùng là những lát đậu phụ thơm, dai bên ngoài nhưng mềm bên trong, ngon hơn cả thịt.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận