Giáo dục

Đẩy mạnh giáo dục ATGT cho học sinh, Honda hướng tới mục tiêu không có tử vong do TNGT

28/03/2024, 14:49

Honda Việt Nam phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo "Tăng cường vai trò quản lý, giáo dục an toàn giao thông trong các trường trung học phổ thông".

Hội thảo này là một phần trong chương trình phối hợp "Giáo dục An toàn giao thông cho học sinh, sinh viên" giai đoạn 2023-2026, do Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam (HVN) triển khai.

Chương trình nhằm thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh, sinh viên, góp phần đẩy nhanh hiện thực hóa tầm nhìn của Chính phủ đến năm 2045 "Không có tử vong do tai nạn giao thông đường bộ" cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda "Không có tử vong do va chạm giao thông liên quan đến xe máy và ô tô Honda" vào năm 2050.

Đẩy mạnh giáo dục ATGT cho học sinh, Honda hướng tới mục tiêu không có tử vong do TNGT- Ảnh 1.

Giáo viên trải nghiệm các tình huống mô phỏng trên máy tập lái xe cùng Hướng dẫn viên của Honda Việt Nam.

Chiều 27/3, hội thảo "Tăng cường vai trò quản lý, giáo dục ATGT trong các trường trung học phổ thông" đã được tổ chức thành công với sự tham dự của bà Nguyễn Thị Kim Chi, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia và bà Đỗ Thu Hoàng, Phó tổng giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam cùng 220 cán bộ quản lý ngành giáo dục cấp THPT, cán bộ thuộc Ban ATGT và Phòng CSGT thuộc 29 tỉnh/thành phố trên toàn quốc.

Hội thảo nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và xây dựng văn hóa giao thông trong nhà trường.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trả lời phỏng vấn trong khuôn khổ hội thảo.

Tại đây, các bên đã cùng chia sẻ thực trạng về tình hình ATGT; Truyền tải thông điệp về vai trò và trách nhiệm trong đào tạo ATGT tại nhà trường; Đề xuất, kiến nghị các cấp quản lý lập và hoàn thành kế hoạch đảm bảo ATGT trong nhà trường cho các em học sinh; Củng cố kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Đồng thời, giới thiệu thí điểm chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy, xe gắn máy điện an toàn cho lứa tuổi học sinh tại các trường THPT.

HVN hy vọng thông qua hội thảo, việc đẩy mạnh triển khai công tác tuyên truyền và đào tạo ATGT dành cho các cán bộ quản lý ngành giáo dục cấp trung học sẽ giúp nâng cao chất lượng quản lý giáo dục ATGT trong nhà trường. Từ đó, góp phần giảm thiểu tai nạn, xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh tại Việt Nam.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.