Hạ tầng

Đẩy nhanh tiến độ cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

13/01/2021, 17:54

Ban QLDA 7 đặt mục tiêu đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm trong năm 2021.

img

Ban QLDA 7 phấn đấu hoàn thành các kế hoạch đề ra trong năm 2021

Ngày 13/1, Ban QLDA 7 đã tổ chức tổng kết năm 2020, phương hướng năm 2021. Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật, đánh giá cao những kết quả mà Ban QLDA 7 đã thực hiện, đặc biệt là trong công tác giải ngân vốn đầu tư công.

Hiện Ban QLDA 7 đang thực hiện nhiều dự án, trong đó có 2 dự án trọng điểm quốc gia là cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật yêu cầu các lãnh đạo và cán bộ trực tiếp quản lý dự án phải thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo chất lượng, tiến độ.

Trong quá trình quản lý, cần cập nhật công nghệ từ khâu lập dự án đến quá trình xây dựng nhằm nâng cao chất lượng công trình và hiệu quả quản lý.

img

Thứ trưởng Bộ GTVT phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết Ban QLDA 7

Thứ trưởng Nguyễn Nhật cũng lưu ý Ban QLDA 7 cần làm tốt công tác cán bộ, tổ chức, đào tạo để có đội ngũ kế thừa, xây dựng Ban ngày càng phát triển.

Những kiến nghị của Ban QLDA 7 về nguồn vốn cho các dự án mới, công tác GPMB tại các địa phương, lãnh đạo Bộ GTVT tiếp thu và sẽ xem xét để có sự chỉ đạo sát sao.

Ông Nguyễn Chung Khánh, Giám đốc Ban QLDA 7, cảm ơn lãnh đạo Bộ GTVT trong năm qua đã có sự chỉ đạo sát sao đối với Ban QLDA 7.

Được giao thực hiện nhiều dự án giao thông lớn, vừa là vinh dự những cũng đầy trách nhiệm. Tập thể lãnh đạo Ban QLDA 7 sẽ phấn đấu hoàn thành các dự án mà Bộ GTVT giao với mức cao nhất.

Trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, Ban cũng đã xây dựng, đào tạo cán bộ một cách bài bản, có quy hoạch, đúng các quy trình, đủ trình độ, năng lực và phẩm chất để kế thừa những công việc của Ban trong giai đoạn sắp tới.

img

org_64e7e2d92b6a662d_1601008640000.jpg

Báo cáo tại hội nghị, ông Lê Quốc Dũng, Phó giám đốc Ban QLDA 7, cho biết năm 2020 Ban được giao kế hoạch vốn là 3.614 tỷ đồng, đã giải ngân đến 11/1 là khoảng 3.533 tỷ đồng, đạt 97,77%.

Theo ông Dũng, trong năm 2021 Ban QLDA 7 đạt mục tiêu phải hoàn thành dứt điểm 2 dự án nâng cấp tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp và quốc lộ 53. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ 2 dự án trọng điểm là cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết.

Chuẩn bị khởi công một số dự án mới như: dự án cải tạo, nâng cấp QL1 đoạn từ TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đến huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng; Dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh QL1A đoạn qua TP Cà Mau.

“Hai dự án này cần bố trí khoảng 2.000 tỷ đồng thì mới có thể triển khai các bước đấu thầu, thi công được.

Vì vậy kiến nghị lãnh đạo Bộ quan tâm, bố trí nguồn vốn cho 2 dự án này”, ông Dũng nói và khẳng định về công tác GPMB, Ban sẽ chủ động làm việc với địa phương và các công tác nghiệp vụ để tổ chức đấu thầu, khởi công trong năm nay.

Theo kế hoạch, trong năm 2021 nhu cầu vốn cho các dự án do Ban QLDA 7 thực hiện cần 7.000 tỷ, đã được Bộ GTVT bố trí 6.115 tỷ, vì vậy kiến nghị tiếp tục bố trí nguồn vốn đủ nhu cầu.

Đối với dự án cầu Mỹ Thuận 2, cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết vẫn còn vướng GPMB, kiến nghị lãnh đạo Bộ quan tâm, có ý kiến với địa phương để đẩy nhanh hơn nữa công tác GPMB, bàn giao cho nhà thầu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.