Xã hội

Đề nghị công an điều tra thông tin "cò" thông đồng cán bộ tạo "sốt" đất

18/04/2022, 22:50

Sở TN&MT TP.Đà Nẵng đề nghị vào cuộc điều tra xem có hay không đường dây thông đồng giữa “cò” đất và cán bộ để tạo sốt đất tại huyện Hòa Vang.

Tại buổi họp báo thường kỳ quý I/2022 của UBND TP.Đà Nẵng vào chiều 18/4, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở TN&MT TP.Đà Nẵng thông tin về tình hình "sốt" đất tại huyện Hòa Vang.

img

Sở TN&MT TP.Đà Nẵng đề nghị công an vào cuộc điều tra có hay không "cò" thông đồng cán bộ tạo "sốt" đất tại huyện Hòa Vang

Theo ông Tô Văn Hùng, hiện tượng "sốt" đất là bình thường đối với các đô thị đang phát triển, nhất là những vùng có tốc độ đô thị hóa cao như huyện Hòa Vang.

"Về nguyên tắc, khi có một chủ trương nâng cấp hành chính của một địa phương hay thông tin có dự án đầu tư lớn tại vùng nào đó thì giá trị đất đai xung quanh dự án đó sẽ tăng theo", ông Hùng nói.

Ông Hùng cũng cảnh báo, người dân mua bán, chuyển đổi mục đích sử dụng đất vì nghĩ rằng với những chủ trương như thế thì đương nhiên đất của mình đang là đất nông nghiệp sẽ trở thành đất đô thị.

Tuy nhiên, ông Hùng cho biết, nghĩ như vậy là không đúng, tại Hòa Vang tới thời điểm này không có cơ sở pháp lý để chuyển mục đích đất nông nghiệp thuần túy sang đất ở vì Hòa Vang chưa phê duyệt quy hoạch sử dụng đất, chưa lập xong quy hoạch phân khu.

"Cò" đất cố gắng khai thác vào những chủ trương, chính sách, đặc biệt là khai thác vào những điểm không rõ ràng để có thể đánh lừa người dân, thổi giá đất nhằm trục lợi", ông Hùng cho biết thêm.

Cũng theo Giám đốc Sở TN&MT TP.Đà Nẵng, Sở TN&MT đang tăng cường kiểm tra, giám sát tất cả các Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

"Sở đã có văn bản gửi công an thành phố đề nghị vào cuộc điều tra xem có hay không đường dây thông đồng giữa “cò” đất, cơ quan và cán bộ quản lý Nhà nước để thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất, tạo cơn "sốt" đất tại huyện Hòa Vang", ông Hùng cho biết thêm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.