Thế giới

Đệ nhất phu nhân Mỹ mắc Covid-19, sức khỏe Tổng thống Mỹ ra sao?

05/09/2023, 14:22

Ngày 4/9, Nhà Trắng thông báo Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden vừa xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Hãng tin Bloomberg dẫn thông báo của bà Elizabeth Alexander - Giám đốc truyền thông của Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden cho biết: “Đêm 4/9, Đệ nhất phu nhân Mỹ vừa xét nghiệm dương tính Covid-19 với các triệu chứng nhẹ. Bà Jill Biden sẽ ở lại nhà riêng của gia đình Biden tại Rehoboth Beach, bang Delaware”.

Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre, sau khi bà Jill Biden có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, đêm 4/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính.

“Tổng thống sẽ thường xuyên thực hiện xét nghiệm trong tuần này và theo dõi các triệu chứng”, bà Jean-Pierre cho biết.

Đệ nhất phu nhân Mỹ mắc Covid-19, sức khỏe ông Biden ra sao? - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Đệ nhất phu nhân Jill Biden (Ảnh: AFP).

Sau khi Nhà Trắng thông báo Đệ nhất phu nhân Jill Biden mắc Covid-19, lịch trình công tác chính thức trong tuần tới của ông Biden cũng được công bố, cho thấy Tổng thống Mỹ sẽ tới New Delhi, Ấn Độ vào ngày 7/9 để tham dự hội nghị thượng đỉnh G20. Sau đó, ông Biden sẽ thăm Việt Nam trong hai ngày 10-11/9.

Hiện Nhà Trắng chưa phản hồi đề nghị đưa ra bình luận về việc liệu Tổng thống Mỹ có cân nhắc lại lịch trình công tác sắp tới hay không.

Theo hãng tin Bloomberg, bà Jill Biden đã cùng ông Biden tới ngôi nhà nghỉ dưỡng của gia đình tại Rehoboth vào ngày 2/9 sau khi thị sát thiệt hại do bão tại bang Florida. Vợ chồng Tổng thống Mỹ đã ở tại nhà tới sáng 4/9. Đêm cùng ngày, ông Biden đã trở lại Nhà Trắng. 

Trước đó, vợ chồng Tổng thống Mỹ đều từng mắc Covid-19 vào năm 2022 với các triệu chứng nhẹ. Lần gần đây nhất bà Jill Biden mắc Covid-19 là vào tháng 8/2022 trong khi lần gần nhất ông Biden xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào tháng 7/2022.

Thông tin Đệ nhất phu nhân Mỹ mắc Covid-19 được đưa ra trong bối cảnh biến thể phụ Eris của dòng Omicron đang chiếm đa số các ca mắc Covid-19 tại Mỹ. Thời gian gần đây, các bệnh viện tại Mỹ ghi nhận số ca nhập viện do mắc Covid-19 tăng cao.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.